HÀNG HOÁ

Giá dầu tiếp tục giảm do OPEC hạ dự báo về nhu cầu

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 14/9 tiếp tục giảm do giới kinh doanh lo ngại dai dẳng về nguồn cung toàn cầu dư thừa sau khi OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm tới.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 10/2015 giảm 63 xu Mỹ xuống 44 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 1,77 USD xuống 46,37 USD/thùng so với hôm thứ Sáu tuần trước (11/9). 


Ảnh minh họa (Nguồn:Reuters)

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vừa hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2016 do tăng trưởng kinh tế ở các thị trường mới nổi chậm lại. Tổ chức này dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ chỉ tăng 1,29 triệu thùng/ngày lên 94,08 triệu thùng/ngày vào năm tới, giảm 50.000 thùng so với dự báo trước đó. 

Thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra trong hai ngày 16-17/9 để tìm kiếm manh mối rõ ràng hơn về thời điểm ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất.

Lãi suất tại Mỹ tăng sẽ làm tăng giá đồng USD, khiến dầu, hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, trở nên đắt hơn cho người sử dụng các đồng tiền khác, từ đó ảnh hưởng đến nhu cầu và giá.

Quyết định của Fed trở nên phức tạp hơn do biến động gần đây trên các thị trường toàn cầu, xuất phát từ những lo ngại về kinh tế Trung Quốc. 

Vân Anh (Theo AFP) 

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.