1. >

Giá dầu tiếp tục tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 1/2016 tăng 12 xu Mỹ lên 42,99 USD/thùng và giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 23 xu lên 46,35 USD/thùng.

Giá dầu tiếp tục tăng trên thị trường châu Á

Đà đi lên của giá dầu phần nào bị chặn lại khi nhà đầu tư có ý lo ngại về báo cáo sắp công bố của Bộ Năng lượng Mỹ. Ảnh: risksandrewards

Giá dầu tăng lên cao hơn trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 25/11 trong bối cảnh các quan chức ngoại giao đang nỗ lực làm dịu đi những căng thẳng địa chính trị bùng phát sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga tại khu vực gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, đà đi lên của giá dầu phần nào bị chặn lại khi nhà đầu tư có ý lo ngại về báo cáo sắp công bố của Bộ Năng lượng Mỹ, theo đó nhiều khả năng cho biết kho dầu dự trữ của Mỹ trong tuần trước có thể lại tăng tiếp do nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu đi tại quốc gia tiêu thụ dầu thô hàng đầu thế giới này.

Phiên trước (24/11), giá dầu cũng đã đi lên sau vụ một chiến đấu cơ của Nga bị bắn rơi, sự kiện mà các nhà phân tích cho rằng có thể sẽ làm trầm trọng thêm những căng thẳng địa chính trị giữa các cường quốc chủ chốt can dự vào cuộc xung đột ở Syria và ảnh hưởng tới nguồn cung dầu từ các nhà sản xuất dầu ở vùng Trung Đông.

Vụ việc cũng khiến Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon phải lên tiếng kêu gọi các biện pháp khẩn cấp nhằm làm dịu tình hình và tránh lặp lại tình huống tương tự.

Vào chiều 25/11 tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 1/2016 tăng 12 xu Mỹ lên 42,99 USD/thùng và giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 23 xu lên 46,35 USD/thùng. Cả hai hợp đồng dầu này đều đã tăng được hơn 1 USD kể từ sau vụ máy bay Nga bị bắn rơi.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp vào ngày 4/12 tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) để nắm bắt khả năng liệu tổ chức này có cắt giảm sản lượng ở các mức cao như hiện nay hay không, khi đây chính là một trong những nhân tố chính đẩy giá dầu đi xuống trong suốt thời gian qua.

Thùy Chi (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.