HÀNG HOÁ

Giá dầu trong năm nay sẽ ở mức 41 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNTrong báo cáo mới nhất vừa công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) dự đoán giá “vàng đen” trong năm 2016 sẽ ở mức 41 USD/thùng.

Giá dầu trong năm nay sẽ ở mức 41 USD/thùng. Ảnh: reuters

Dự đoán này cao hơn con số 37 USD/thùng đưa ra hồi tháng Một. Theo WB, tình trạng dư cung dai dẳng trên thị trường dầu mỏ sẽ dịu bớt.

Giới chuyên gia cho rằng việc WB nâng dự báo giá dầu phản ánh tâm lý thị trường đang có sự cải thiện và thể hiện việc đồng USD yếu đi.

Tuy nhiên, WB vẫn tỏ ra thận trọng khi cho rằng giá năng lượng trong năm nay có khả năng giảm tiếp trong trưởng hợp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng cường khai thác, còn sản lượng của các nước ngoài OPEC không giảm nhanh như dự kiến.

Mặc dù “có cơ” đi lên, nhưng theo WB, giá dầu trong năm nay vẫn sẽ thấp hơn mức của năm ngoái, chủ yếu do nguồn cung tăng trong lúc triển vọng tiêu thụ yếu của các nền kinh tế đang phát triển.

Trong năm nay, giá các mặt hàng năng lượng, bao gồm dầu thô, khí đốt tự nhiên và than, sẽ giảm 19,3% so với năm ngoái, ít hơn so với mức dự đoán giảm 24,7% đưa hồi tháng Một.

Trong phiên 26/4, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2016 được giao dịch ở mức 44,04 USD/thùng, mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 11 năm ngoái. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn ở mức 45,74 USD/thùng.

Kim Dung (Tổng hợp)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.