1. >

Giá dầu WTI tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 20/6, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước.

Giá dầu WTI tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

Giá dầu WTI tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm. / AFP PHOTO / KARIM JAAFAR

Chốt phiên giao dịch ngày 20/6 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2018 tăng 1,15 USD lên 66,22 USD/thùng. Trong khi tại thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 8/2018 giảm 0,34 USD xuống 74,74 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 5,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15/6, vượt dự báo của thị trường. Với lượng dự trữ vào khoảng 426,5 triệu thùng kho dự trữ dầu mỏ của Mỹ vào thời điểm này đang thấp hơn 2% so với mức trung bình trong 5 năm qua.

Trong khi đó, các nhà giao dịch dầu mỏ đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga dự kiến sẽ diễn ra vào hai ngày 22-23/6 tại Vienna (Áo). Cuộc họp này các nước sẽ thảo luận về khả năng liệu có ngừng thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu đang được áp dụng hiện nay hay không.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện cả nước có 28 tỉnh, thành phố ven biển, việc phát triển kinh tế biển hiệu quả và bền vững có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.Tuy nhiên, trên thực tế, sự phát triển của kinh tế biển cũng như câu chuyện xây dựng thương hiệu biển ở nước ta chưa xứng tầm với các điều kiện và lợi thế sẵn có.