1. >

Giá đô la Mỹ tiếp tục tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay tiếp tục hồi phục, trong khi vàng trong nước hầu như vẫn đứng giá.

Giá đô la Mỹ tiếp tục tăng

Cụ thể, đầu giờ chiều 13/10, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.360 – 22.440 VND/USD (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 10 đồng so với đầu giờ sáng, nhưng đã tăng 40 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với ngày hôm qua.
Tương tự, BIDV hiện cũng niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.360 – 22.430 VND/USD (mua vào – bán ra). So với cuối ngày hôm trước, mức giá này tăng 50 đồng ở chiều mua vào và 30 đồng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, tại Techcombank giá USD ở chiều mua vào không đổi so với cuối ngày hôm qua và chỉ điều chỉnh ở chiều bán ra với mức tăng 50 đồng. Hiện ngân hàng này niêm yết giá USD ở mức 22.260 – 22.460 VND/USD, tương ứng giá mua vào và bán ra.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hồi phục trở lại. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Như vậy, sau khi giảm khoảng 1% trong tuần trước, từ đầu tuần đến nay, giá USD tại các ngân hàng thương mại lại hồi phục với mức trên 150 đồng. Theo các ngân hàng thương mại, diễn biến của giá đô la Mỹ đang phản ánh đúng diễn biến cung cầu thực của thị trường sau khi bị các yếu tố tâm lý làm cho sai lệch trong thời gian qua.

Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định, tỷ giá đồng Việt Nam có dư địa đủ lớn để linh hoạt trước các diễn biến bất lợi trên thị trường quốc tế và trong nước không chỉ từ nay đến cuối năm mà cả những tháng đầu năm 2016, tạo sự ổn định vững chắc cho thị trường ngoại tệ và đảm bảo khả năng cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp khi cần thiết nhằm đảm bảo cân đối cung cầu ngoại tệ, xóa bỏ các kỳ vọng sai lệch về tỷ giá để ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép.

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục quanh quẩn dưới mức 34 triệu đồng/lượng. Lúc 15 giờ, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 33,77 – 33,99 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày 12/10./.

Đỗ Huyền 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.