MUA SẮM TIÊU DÙNG

Giá gà công nghiệp ở Đồng Nai tăng trở lại

Facebook Share

BNEWS.VNTheo chủ các trang trại nuôi gà công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hiện nay, gà bán tại trại có giá khoảng 29.500 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 9.

Giá gà tăng là tín hiệu vui cho người chăn nuôi. Ảnh: TTXVN

Giá gà tăng là tín hiệu vui cho người chăn nuôi, vì thời gian gần đây gà công nghiệp liên tục tăng giá, người nuôi có lãi, trong khi trước đó giá gà công nghiệp chỉ đứng dưới mức 20.000 đồng/kg khiến người nuôi gà thua lỗ nặng.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ, nguyên nhân giá gà công nghiệp tăng là do từ khoảng từ tháng 8 trở lại đây, sản lượng gà Mỹ nhập khẩu giảm mạnh nên giá gà nuôi trong nước đang dần khởi sắc.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ cho biết, nếu để tình trạng gà ngoại nhập tràn lan thì không chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ mà những công ty FDI đầu tư vào chăn nuôi cũng e ngại trong cạnh tranh với gà ngoại có giá rẻ một cách bất thường.

Điều quan trọng hiện nay vẫn là cần sự minh bạch về thị trường, hạn chế gian lận thương mại tồn tại bao nhiêu năm nay.

Đồng Nai hiện có tổng đàn gia cầm trên 15,5 triệu con; trong đó chăn nuôi theo hình thức trang trại có 464 trang trại, chiếm 87% trên tổng đàn.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã hình thành được các chuỗi liên kết khép kín từ khâu giống, thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ với sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Ông Lê Văn Quyết, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho rằng hiện nhiều chủ trang trại chăn nuôi gia cầm của Đồng Nai và khu vực Đông Nam bộ đều đã tham gia chuỗi liên kết nhưng cũng khó có thể cạnh tranh lại gà Mỹ với giá siêu rẻ./.

Lê Hiền

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.