1. >

Gia Lai thu hồi hơn 4.100 ha đất sử dụng kém hiệu quả

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Gia Lai vừa quyết định thu hồi hơn 4.100ha đất sử dụng kém hiệu quả và chuyển đổi mục đích sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 ở địa phương.

Gia Lai thu hồi hơn 4.100 ha đất sử dụng kém hiệu quả

Trên cơ sở Quyết nghị của Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai (khoá XI - nhiệm kỳ 2016 - 2021), UBND tỉnh đã quyết định thu hồi hơn 4.100ha đất sử dụng kém hiệu quả và chuyển đổi mục đích sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 ở địa phương. 

Trước đây, quỹ đất này đã được UBND tỉnh quyết định giao cho các tổ chức, cá nhân và các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh quản lý và triển khai thực hiện 722 dự án phục vụ kinh tế và dân sinh. Tuy nhiên, qua rà soát và kiểm tra thực tế các công trình, dự án đều không phát huy hiệu quả và phần lớn đều sử dụng sai mục đích và kéo dài từ nhiều năm nay. 

Các huyện Krôngpa, Đăk Đoa, Chư Sê... là những địa phương có nhiều công trình dự án nhất được bố trí đầu tư xây dựng trên quỹ đất từ 400 - 600ha/huyện và buộc phải thu hồi, bởi hiện trạng phần lớn diện tích đều bố trí trồng cây hàng năm, cây lâu năm không đúng với mục đích, yêu cầu của từng dự án. 

Song hành với việc tiến hành thu hồi đất, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng và các cấp chính quyền địa phương xây dựng quy hoạch, kế hoạch trên diện tích đất thu hồi để chuyển đổi mục đích sử dụng, trên cơ sở giao đất, cho thuê đất và triển khai xây dựng các công trình, dự án đạt hiệu quả, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.