1. >

Gia Lai thu hồi hơn 4.100 ha đất sử dụng kém hiệu quả

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Gia Lai vừa quyết định thu hồi hơn 4.100ha đất sử dụng kém hiệu quả và chuyển đổi mục đích sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 ở địa phương.

Gia Lai thu hồi hơn 4.100 ha đất sử dụng kém hiệu quả

Trên cơ sở Quyết nghị của Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai (khoá XI - nhiệm kỳ 2016 - 2021), UBND tỉnh đã quyết định thu hồi hơn 4.100ha đất sử dụng kém hiệu quả và chuyển đổi mục đích sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 ở địa phương. 

Trước đây, quỹ đất này đã được UBND tỉnh quyết định giao cho các tổ chức, cá nhân và các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh quản lý và triển khai thực hiện 722 dự án phục vụ kinh tế và dân sinh. Tuy nhiên, qua rà soát và kiểm tra thực tế các công trình, dự án đều không phát huy hiệu quả và phần lớn đều sử dụng sai mục đích và kéo dài từ nhiều năm nay. 

Các huyện Krôngpa, Đăk Đoa, Chư Sê... là những địa phương có nhiều công trình dự án nhất được bố trí đầu tư xây dựng trên quỹ đất từ 400 - 600ha/huyện và buộc phải thu hồi, bởi hiện trạng phần lớn diện tích đều bố trí trồng cây hàng năm, cây lâu năm không đúng với mục đích, yêu cầu của từng dự án. 

Song hành với việc tiến hành thu hồi đất, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng và các cấp chính quyền địa phương xây dựng quy hoạch, kế hoạch trên diện tích đất thu hồi để chuyển đổi mục đích sử dụng, trên cơ sở giao đất, cho thuê đất và triển khai xây dựng các công trình, dự án đạt hiệu quả, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.