THỜI SỰ

Gia Lai thu hồi hơn 4.100 ha đất sử dụng kém hiệu quả

Facebook Share

BNEWS.VNUBND tỉnh Gia Lai vừa quyết định thu hồi hơn 4.100ha đất sử dụng kém hiệu quả và chuyển đổi mục đích sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 ở địa phương.

Trên cơ sở Quyết nghị của Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai (khoá XI - nhiệm kỳ 2016 - 2021), UBND tỉnh đã quyết định thu hồi hơn 4.100ha đất sử dụng kém hiệu quả và chuyển đổi mục đích sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 ở địa phương. 

Trước đây, quỹ đất này đã được UBND tỉnh quyết định giao cho các tổ chức, cá nhân và các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh quản lý và triển khai thực hiện 722 dự án phục vụ kinh tế và dân sinh. Tuy nhiên, qua rà soát và kiểm tra thực tế các công trình, dự án đều không phát huy hiệu quả và phần lớn đều sử dụng sai mục đích và kéo dài từ nhiều năm nay. 

Các huyện Krôngpa, Đăk Đoa, Chư Sê... là những địa phương có nhiều công trình dự án nhất được bố trí đầu tư xây dựng trên quỹ đất từ 400 - 600ha/huyện và buộc phải thu hồi, bởi hiện trạng phần lớn diện tích đều bố trí trồng cây hàng năm, cây lâu năm không đúng với mục đích, yêu cầu của từng dự án. 

Song hành với việc tiến hành thu hồi đất, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng và các cấp chính quyền địa phương xây dựng quy hoạch, kế hoạch trên diện tích đất thu hồi để chuyển đổi mục đích sử dụng, trên cơ sở giao đất, cho thuê đất và triển khai xây dựng các công trình, dự án đạt hiệu quả, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./. 

Văn Thông/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.