KINH TẾ & XÃ HỘI

Giả mạo giấy tờ tại OLYMPIC 2016, nhiều VĐV bị phạt gần 30.000 USD

Facebook Share

BNEWS.VNĐoàn thể thao Olympic Australia đã phải nộp hơn 28.000 USD cho cơ quan chức năng Brazil để bảo lãnh cho các vận động viên (VĐV) sau khi họ sử dụng giấy tờ giả mạo để vào xem một trận đấu bóng rổ.


Đội trưởng tuyển bóng bầu dục Ed Jenkins cũng dính líu đến vụ việc này. Ảnh: EPA

Đoàn thể thao Olympic Australia đã phải nộp 90.000 real (hơn 28.000 USD) cho cơ quan chức năng Brazil để bảo lãnh cho các vận động viên (VĐV) sau khi họ sử dụng giấy tờ giả mạo để vào xem một trận đấu bóng rổ. 

Với mục đích kiếm những chỗ ngồi tốt hơn để theo dõi trận Bán kết bóng rổ giữa Australia và Serbia, 9 VĐV của Australia đã làm giả giấy tờ hòng qua mặt lực lượng an ninh. Tuy nhiên, kế hoạch không thành công và những VĐV này bị đưa về đồn cảnh sát để thẩm vấn. 

Sau vài tiếng tra hỏi, các VĐV này được tự do, song phải nộp khoản tiền phạt 10.000 real/người. Hộ chiếu của các VĐV này bị giữ lại cho đến khi trả đầy đủ tiền phạt.

Phát biểu trước báo giới, Phó Trưởng đoàn Australia Fiona de Jong đã xin lỗi và chấp nhận án phạt của cảnh sát. 

Trong số những VĐV Australia dính líu vụ việc này, có 2 tuyển thủ bắn cung vừa giành Huy chương Đồng là Alec Potts và Ryan Tyack. Ngoài ra còn có đội trưởng tuyển bóng bầu dục Ed Jenkins và tay đua xe Matt Glaetzer./.

>>> Những thông tin thú vị có thể bạn chưa biết trong OLYMPIC 2016

>>> OLYMPIC 2016: Rơi máy quay khổng lồ, 7 người bị thương

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.