1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Giả mạo giấy tờ tại OLYMPIC 2016, nhiều VĐV bị phạt gần 30.000 USD

Facebook Share

BNEWS.VN Đoàn thể thao Olympic Australia đã phải nộp hơn 28.000 USD cho cơ quan chức năng Brazil để bảo lãnh cho các vận động viên (VĐV) sau khi họ sử dụng giấy tờ giả mạo để vào xem một trận đấu bóng rổ.

Giả mạo giấy tờ tại OLYMPIC 2016, nhiều VĐV bị phạt gần 30.000 USD

Đội trưởng tuyển bóng bầu dục Ed Jenkins cũng dính líu đến vụ việc này. Ảnh: EPA

Đoàn thể thao Olympic Australia đã phải nộp 90.000 real (hơn 28.000 USD) cho cơ quan chức năng Brazil để bảo lãnh cho các vận động viên (VĐV) sau khi họ sử dụng giấy tờ giả mạo để vào xem một trận đấu bóng rổ. 

Với mục đích kiếm những chỗ ngồi tốt hơn để theo dõi trận Bán kết bóng rổ giữa Australia và Serbia, 9 VĐV của Australia đã làm giả giấy tờ hòng qua mặt lực lượng an ninh. Tuy nhiên, kế hoạch không thành công và những VĐV này bị đưa về đồn cảnh sát để thẩm vấn. 

Sau vài tiếng tra hỏi, các VĐV này được tự do, song phải nộp khoản tiền phạt 10.000 real/người. Hộ chiếu của các VĐV này bị giữ lại cho đến khi trả đầy đủ tiền phạt.

Phát biểu trước báo giới, Phó Trưởng đoàn Australia Fiona de Jong đã xin lỗi và chấp nhận án phạt của cảnh sát. 

Trong số những VĐV Australia dính líu vụ việc này, có 2 tuyển thủ bắn cung vừa giành Huy chương Đồng là Alec Potts và Ryan Tyack. Ngoài ra còn có đội trưởng tuyển bóng bầu dục Ed Jenkins và tay đua xe Matt Glaetzer./.

>>> Những thông tin thú vị có thể bạn chưa biết trong OLYMPIC 2016

>>> OLYMPIC 2016: Rơi máy quay khổng lồ, 7 người bị thương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.