KINH TẾ & XÃ HỘI

Giá một số loại thực phẩm tăng cao do hiện tượng cá chết ở miền Trung

Facebook Share

BNEWS.VNẢnh hưởng của tình trạng cá chết ở một số tỉnh miền Trung, những ngày qua, giá một số loại thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng cao.

Giá một số loại thực phẩm tăng cao trong khi nhiều hàng cá ở ngoài chợ ế ẩm. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Nước mắm loại ngon trước đây 70.000 đồng/lít thì nay tăng lên 90.000 đồng/lít. Muối hạt loại 2 lạng/gói trước đây 2.000 đồng/gói thì nay tăng lên 2.500 đồng/gói. Các sản phẩm khác như cá đồng, gà quê, dê, vịt... cũng tăng giá so với trước.

Vào thời điểm này, nước mắm và muối đang được người tiêu dùng tại địa phương mua nhiều do tâm lý lo ngại cá chết bị thu gom vừa qua sử dụng chế biến nước mắm. Nhiều gia đình mua nước mắm cất trữ, sử dụng lâu dài, có trường hợp mua tới hàng chục lít nước mắm.

Trong khi một số mặt hàng tăng giá, ngược lại, giá hải sản lại xuống thấp. Tại chợ hải sản Cửa Lò (chợ hải sản lớn nhất tỉnh Nghệ An) trong sáng 30/4, mực có giá 150.000 đồng/kg, tôm 120.000 đồng/kg, cá biển rất khó tiêu thụ. Mức giá này so với trước giảm 100.000 - 200.000 đồng/kg.

Trước tình trạng này, Nghệ An khuyến cáo người dân bình tĩnh trước thông tin đồn thổi không có căn cứ liên quan đến vụ cá chết.

UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An khẳng định các loại hải sản tại địa phương vẫn an toàn khi sử dụng. Người dân, đặc biệt là khách du lịch không phải lo ngại. Địa phương tăng cường lực lượng, nếu phát hiện vụ vận chuyển hải sản không rõ nguồn gốc sẽ xử lý nghiêm và kiên quyết tiêu hủy số hải sản bị bắt./.

Nguyễn Văn Nhật /TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.