1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Giá một số loại thực phẩm tăng cao do hiện tượng cá chết ở miền Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Ảnh hưởng của tình trạng cá chết ở một số tỉnh miền Trung, những ngày qua, giá một số loại thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng cao.

Giá một số loại thực phẩm tăng cao do hiện tượng cá chết ở miền Trung

Giá một số loại thực phẩm tăng cao trong khi nhiều hàng cá ở ngoài chợ ế ẩm. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Nước mắm loại ngon trước đây 70.000 đồng/lít thì nay tăng lên 90.000 đồng/lít. Muối hạt loại 2 lạng/gói trước đây 2.000 đồng/gói thì nay tăng lên 2.500 đồng/gói. Các sản phẩm khác như cá đồng, gà quê, dê, vịt... cũng tăng giá so với trước.

Vào thời điểm này, nước mắm và muối đang được người tiêu dùng tại địa phương mua nhiều do tâm lý lo ngại cá chết bị thu gom vừa qua sử dụng chế biến nước mắm. Nhiều gia đình mua nước mắm cất trữ, sử dụng lâu dài, có trường hợp mua tới hàng chục lít nước mắm.

Trong khi một số mặt hàng tăng giá, ngược lại, giá hải sản lại xuống thấp. Tại chợ hải sản Cửa Lò (chợ hải sản lớn nhất tỉnh Nghệ An) trong sáng 30/4, mực có giá 150.000 đồng/kg, tôm 120.000 đồng/kg, cá biển rất khó tiêu thụ. Mức giá này so với trước giảm 100.000 - 200.000 đồng/kg.

Trước tình trạng này, Nghệ An khuyến cáo người dân bình tĩnh trước thông tin đồn thổi không có căn cứ liên quan đến vụ cá chết.

UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An khẳng định các loại hải sản tại địa phương vẫn an toàn khi sử dụng. Người dân, đặc biệt là khách du lịch không phải lo ngại. Địa phương tăng cường lực lượng, nếu phát hiện vụ vận chuyển hải sản không rõ nguồn gốc sẽ xử lý nghiêm và kiên quyết tiêu hủy số hải sản bị bắt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.