1. >

Giá ớt cuối vụ bất ngờ tăng cao

Facebook Share

BNEWS.VN Giá ớt cuối vụ bất ngờ tăng mạnh từ 20.000 đồng vọt đến ngưỡng chưa từng có 40.000 đồng/kg khiến người trồng ớt ở Quảng Ngãi tranh thủ thu hoạch, gỡ lại giá ế ẩm đầu mùa.

Giá ớt cuối vụ bất ngờ tăng cao

Giá ớt cuối vụ bất ngờ tăng cao. Ảnh: TTXVN

Hộ ông Nguyễn Minh Hiếu, thôn Mỹ Lộc, xã Tịnh Châu, thành phố Quảng Ngãi trồng khoảng 1,5 sào ớt. Đến nay, gia đình ông đã thu hoạch được 1.300 kg. Ông cho biết, mỗi năm gia đình chỉ trồng được một vụ ớt.

Với giá ớt cuối vụ cao như hiện nay thì trừ chi phí cũng thu về khoảng lời đáng kể để trang trải cuộc sống. "Vườn ớt còn xinh lắm, chắc phải hái cỡ 2-3 lứa nữa mới hết trái. Hy vọng, giá đừng biến động” - ông Hiếu nói.

Vui hơn ai hết là trường hợp của bà Nguyễn Thị Bưởi, thôn Lệ Thủy, đội 12, xã Tịnh Châu. Năm nay là năm đầu tiên bà thử “vận may” với giống cây này. Không ngờ lại trúng mùa, được giá. Bà vui mừng nói: “ Cây ớt phát triển tốt, cho trái sai, hiệu quả kinh tế hơn cây lúa nhiều. Có tiền ớt tôi trả được nợ cho hợp tác xã, sửa sang lại nhà cửa, cuộc sống ổn định hơn”.

Tại các đại lý thu mua ớt, kẻ mua người bán tấp nập, nhộn nhịp hẳn. Chị Nguyễn Thi Thanh Tuyền, một lái buôn cho hay, chị hành nghề gần 20 năm rồi, nhưng chị thấy vụ này là vụ nông dân trúng đậm ớt nhất. Có ngày họ thu hoạch tới 30-40 kg; chất lượng ớt rất đạt, trái to, xinh, không bị bệnh nên mua vào và bán lại cũng dễ.

Nguồn cung hiện giờ vẫn còn ít, mỗi ngày đại lý thu vào 15 tấn ớt nhưng vẫn không đủ đáp ứng nổi nguồn cầu quá lớn từ phía thị trường Trung Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.