1. >

Giá sầu riêng tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Giá sầu riêng ở vùng chuyên canh sầu riêng tại các địa bàn ngập lũ tỉnh Tiền Giang là huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy đang tăng giá mạnh.

Giá sầu riêng tăng mạnh

Tiêu thụ sầu riêng ở xã Tam Bình, huyện Cai Lậy. Ảnh: Minh Trí - TTXVN

Nông dân rất phấn khởi vì sầu riêng đã mang lại thu nhập cao, giúp ổn định cuộc sống trong những tháng mưa lũ đầy khó khăn.

Theo chị Hằng là nông dân chuyên canh sầu riêng cư ngụ tại xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, vừa qua, chị mới thu hoạch trên 200 kg sầu riêng bán với giá 60.000 đồng/kg, thu 12 triệu đồng. Giá này đã tăng gấp đôi so với tháng trước. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, giá sầu riêng đang tăng từng ngày.

Anh San, một nhà vườn trồng chuyên canh sầu riêng cũng ở xã Long Tiên cho biết, hiện nay, thương lái đến tận vườn đặt mua trước sầu riêng với giá từ 70.000 - 75.000 đồng/kg, tăng thêm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với tuần qua.

Ông Nguyễn Văn Mướt, cư ngụ tại xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy có khoảng 4 tấn sầu riêng sắp thu hoạch. Ông cho biết, thương lái đến tận vườn trả giá 70.000 đồng/kg và đòi đặt tiền cọc trước, nhưng ông chưa nhận lời vì do dự khả năng những ngày tới giá sầu riêng còn tăng hơn nữa.

Theo ông Cao Văn Hóa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, tỉnh có khoảng 9.000 ha sầu riêng, tập trung tại hai địa phương vùng ngập lũ thượng nguồn sông Tiền là huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy. Tỉnh xác định đây là loại trái cây đặc sản có lợi thế cạnh tranh của địa phương để từ đó, tích cực chuyển giao kỹ thuật thâm canh đạt năng suất, sản lượng cao.

Tại vùng chuyên canh, nhà vườn trồng chủ yếu các giống sầu riêng chất lượng cao như: Ri6, Mong Thong. Với năng suất khoảng 15 - 20 tấn/ha, mỗi ha sầu riêng nông dân thu lãi từ 300 - 500 triệu đồng. Trong thời điểm thu hoạch được giá cao, lợi nhuận còn tăng mạnh nên nông dân rất phấn khởi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.