1. >

Giá thanh long ruột đỏ tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, nông dân trồng thanh long ruột đỏ ở Trà Vinh rất phấn khởi do giá liên tục tăng.

Giá thanh long ruột đỏ tăng mạnh

Giá thanh long ruột đỏ tăng mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN

Hiện, thanh long ruột đỏ loại I (trọng lượng đạt từ 450 gram/quả trở lên) được thương lái mua tại vườn có giá 55.000 đồng/kg, loại II dao động từ 40.000-45.000 đồng/kg; tăng hơn 10.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán và cao gấp 2-3 lần so với giá thanh long ruột đỏ chính vụ.

Nhà vườn Nguyễn Văn Nguyên, thành viên Hợp tác xã thanh long ruột đỏ Đức Mỹ, huyện Càng Long cho biết, giá thanh long tăng nhờ nhu cầu xuất khẩu đang cao. Gia đình ông trồng hơn 3 ha thanh long ruột đỏ.

Nhiều năm nay, khoảng tháng 11, sau khi thu hoạch xong thanh long chính vụ, ông xông đèn xử lý cho cây thanh long ruột đỏ ra quả mùa nghịch. Nhờ giá thanh long mùa nghịch cao hơn nhiều lần so với chính vụ nên gia đình ông luôn thu được lợi nhuận ổn định bình quân 700 triệu đồng/ha/năm.

Trà Vinh hiện có hơn 70 ha thanh long ruột đỏ được trồng tập trung tại các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần và Châu Thành, cho sản lượng bình quân gần 2.000 tấn trái/năm. Huyện Càng Long là địa phương có diện tích trồng nhiều nhất tỉnh, với khoảng 40 ha./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.