1. >

Giá trị sản xuất công nghiệp của Bình Dương tăng 13,8%

Facebook Share

BNEWS.VN Trong 9 tháng qua, tình hình sản xuất kinh doanh của Bình Dương đang trên đà thuận lợi, với tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 152.000 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước.

Giá trị sản xuất công nghiệp của Bình Dương tăng 13,8%

Theo Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, trong 9 tháng qua, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn đang trên đà thuận lợi, với tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 152.000 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước và bằng 70,5% kế hoạch năm 2015.

Ảnh minh họa: Trần Việt /TTXVN

Trong đó, khu vực kinh tế trong nước ước đạt 50.000 tỷ đồng, tăng 12,3%; khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là 103.000 tỷ đồng, tăng 14,6%.

Đánh giá của Sở Công Thương Bình Dương cho thấy, b ên cạnh những thuận lợi của 9 tháng qua, 3 tháng cuối năm là thời điểm “vàng”, cũng là mùa vụ xuất khẩu bắt đầu tăng tốc. Đặc biệt, một số mặt hàng chủ lực xuất khẩu gồm giày da, dệt may, thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ dự báo sẽ tiếp tục xuất khẩu tăng mạnh, bởi đến nay hầu hết các doanh nghiệp đều đã ký kết đơn hàng đến hết năm 2015.

Do đó, những ngành hàng gia tăng xuất khẩu kéo theo sản xuất của các doanh nghiệp sẽ gia tăng trong 3 tháng cuối năm, góp phần nâng cao giá trị công nghiệp sẽ có thể đạt thêm ít nhất 63.000 tỷ đồng và phấn đấu cả năm đạt trên 216.000 tỷ đồng, tăng 15,5% so với mức thực hiện năm trước.

Nổi bật trong trong 27 nhóm ngành hàng sản xuất chủ lực của tỉnh có 12 nhóm sản phẩm giữ liên tục mức tăng trưởng trên 10%, tập trung các mặt hàng có thị trường xuất khẩu và tiêu thụ ổn định, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng chung của toàn ngành công nghiệp.

Các mặt hàng đang có giá trị sản xuất công nghiệp cao như: thiết bị bán dẫn, tủ lạnh và tủ đông, giày dép, đồ gỗ nội thất, sắt thép, may mặc và túi xách… có mức tăng trưởng từ 10 đến 31%...

Hiện Bình Dương có trên 19.500 doanh nghiệp đầu tư trong nước với số vốn kinh doanh hơn 144.000 tỷ đồng và 2.511 dự án vốn đầu tư nước ngoài, với gần 22 tỷ USD vốn đầu tư.

Mặc dù, đạt giá trị sản xuất công nghiệp khá lớn, nhưng theo Sở Công Thương Bình Dương đối với ngành sản xuất công nghiệp trong tỉnh vẫn còn một số hạn chế như các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước còn yếu công nghệ, sản xuất nhỏ lẻ, thiếu mẫu mã, giá thành cạnh tranh chưa tốt; trong đó nhiều đơn vị chỉ nhận đơn hàng gia công xuất khẩu nên giá trị thặng dư về lợi nhuận kinh tế chỉ ở mức "lấy công làm lãi"./.

Dương Chí Tưởng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.