1. >

Giá trị vốn hóa của Samsung “bốc hơi” hơn 11 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Đầu phiên giao dịch sáng 12/9, giá trị vốn hóa của Samsung trên thị trường đã mất khoảng 13.000 tỷ won (11,7 tỷ USD) tại thị trường Seoul.

Giá trị vốn hóa của Samsung “bốc hơi” hơn 11 tỷ USD

Cổ phiếu của Tập đoàn công nghệ Samsung sụt giảm 5,3% trong phiên giao dịch ngày 12/9. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá cổ phiếu của nhà sản xuất hàng điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co Ltd ngày 12/9 giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng, do quan ngại về việc “hồi xưởng” 2,5 triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 do lỗi pin sẽ gây ra những tác động lớn hơn dự kiến đối với “người khổng lồ” công nghệ này.

Đầu phiên giao dịch sáng ngày 12/9, tại thị trường Seoul, giá trị vốn hóa của Samsung trên thị trường đã mất khoảng 13.000 tỷ won (11,7 tỷ USD) khi giá cổ phiếu của hãng giảm 5,3% xuống mức thấp nhất kể từ phiên 15/7. Tính đến cuối phiên sáng, giá cổ phiếu của hãng hạ 7,11% xuống 1,46 triệu won (1.318 USD)/cổ phiếu.

Samsung đã kêu gọi chủ sở hữu của các chiếc điện thoại Galaxy Note 7 ngừng sử dụng và đổi lại các sản phẩm đó, sau khi có báo cáo về những vụ cháy hoặc nổ pin của điện thoại này khi sạc. Thông báo thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 trên toàn cầu của Samsung liên quan đến ít nhất 10 nước.

Hai hãng hàng không quốc gia của Indonesia và Pakistan là PT Garuda Indonesia và Pakistan International Airlines, cùng với một hãng hàng không của Phần Lan Finnair đã nối dài thêm danh sách các hãng hàng không thông báo cấm sử dụng hoặc sạc điện thoại Galaxy Note 7 trên tất cả các chuyến bay của hãng.

Lệnh cấm Galaxy Note 7 từ ba hãng hàng không nói trên được đưa ra sau khi ngày 8/9, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để loại điện thoại trên trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay.

Giới quan sát đánh giá sự cố lỗi pin không những sẽ tiêu tốn của Samsung gần 5.000 tỷ won mà còn có thể giáng một đòn mạnh vào tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong bối cảnh Samsung nỗ lực lấy Galaxy Note 7 làm điểm tựa để thúc đẩy doanh số bán vào nửa cuối năm - thời điểm được dự báo sẽ diễn ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất smartphone.

(1 USD = 1.110,5 won)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.