HÀNG HOÁ

Giá USD vẫn niêm yết mức kịch trần

Facebook Share

BNEWS.VNKhông đổi so với cuối tuần trước, giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại ngày đầu tuần vẫn được niêm yết kịch trần. Tương tự, giá vàng trong nước cũng diễn biến theo chiều đi ngang.

Không đổi so với cuối tuần trước, giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại ngày đầu tuần vẫn được niêm yết kịch trần. Ảnh: TTXVN

Đầu giờ chiều nay, Vietcombank và BIDV vẫn duy trì giá mua vào – bán ra ở mức 22.517 – 22.547VND/USD. Mức giá kịch trần này được duy trì suốt từ đầu tuần trước.

Trong khi đó, Techcombank đang niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.480 – 22.547VND/USD (mua vào – bán ra), mức giá này tăng 20 đồng ở chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với cuối tuần trước.

Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước bất ngờ công bố hạ lãi suất tiền gửi bằng USD còn 0%/năm đối với các cá nhân thay vì 0,25% trước đó. Với quyết định này, người dân và các tổ chức khi gửi đô la Mỹ vào ngân hàng sẽ không được lợi nhuận.

Quyết định này của Ngân hàng Nhà nước được xem là động thái nhằm hạn chế tâm lý găm giữ đô la Mỹ trong bối cảnh tỷ giá đang chịu sức ép sau quyết định nâng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng trong nước hầu như không biến động. Lúc 15 giờ, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 32,79 – 33,06 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này không đổi so với cuối tuần trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.