1. >

Giá USD vẫn niêm yết mức kịch trần

Facebook Share

BNEWS.VN Không đổi so với cuối tuần trước, giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại ngày đầu tuần vẫn được niêm yết kịch trần. Tương tự, giá vàng trong nước cũng diễn biến theo chiều đi ngang.

Giá USD vẫn niêm yết mức kịch trần

Không đổi so với cuối tuần trước, giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại ngày đầu tuần vẫn được niêm yết kịch trần. Ảnh: TTXVN

Đầu giờ chiều nay, Vietcombank và BIDV vẫn duy trì giá mua vào – bán ra ở mức 22.517 – 22.547VND/USD. Mức giá kịch trần này được duy trì suốt từ đầu tuần trước.

Trong khi đó, Techcombank đang niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.480 – 22.547VND/USD (mua vào – bán ra), mức giá này tăng 20 đồng ở chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với cuối tuần trước.

Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước bất ngờ công bố hạ lãi suất tiền gửi bằng USD còn 0%/năm đối với các cá nhân thay vì 0,25% trước đó. Với quyết định này, người dân và các tổ chức khi gửi đô la Mỹ vào ngân hàng sẽ không được lợi nhuận.

Quyết định này của Ngân hàng Nhà nước được xem là động thái nhằm hạn chế tâm lý găm giữ đô la Mỹ trong bối cảnh tỷ giá đang chịu sức ép sau quyết định nâng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng trong nước hầu như không biến động. Lúc 15 giờ, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 32,79 – 33,06 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này không đổi so với cuối tuần trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.