1. >

Giá vàng châu Á ngày 16/5 tăng phiên thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 16/5 tại châu Á, giá vàng đã tăng phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Giá vàng châu Á ngày 16/5 tăng phiên thứ hai liên tiếp

Giá vàng châu Á ngày 16/5 tăng ngày thứ hai liên tiếp. Ảnh: reuters

Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 29 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% lên 1.281,40 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn Mỹ tăng 0,8% lên 1.282,90 USD/ounce.

Mark To, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại tập đoàn tài chính Wing Fung ở Hong Kong, dự báo trong quý II/2016 giá vàng có thể dao động trong khoảng 1.300 - 1.400 USD/ounce do các ngân hàng trung ương sẽ không tăng lãi suất trong thời gian tới. Xu hướng sẽ rất tích cực đối với thị trường vàng.

Hàng loạt số liệu mới công bố liên quan tới hoạt động đầu tư, sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng Tư đều tăng trưởng chậm hơn dự kiến, làm dấy lên tâm lý lo ngại về khả năng ổn định của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Thông tin này củng cố nhu cầu đầu tư vào vàng, vốn được coi là một loại tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Vàng đã tăng khoảng 20% từ đầu năm đến nay sau khi số liệu kinh tế Mỹ và nhiều quốc gia khác yếu kém đã làm giảm kỳ vọng về việc Mỹ sẽ tăng lãi suất trong ngắn hạn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.