1. >

Giá vàng thế giới 30/3 đi xuống do nhà đầu tư chuyển hướng sang chứng khoán

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 30/3 đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 30/3 trong bối cảnh giới đầu tư chuyển hướng sang những tài sản mang tính rủi ro cao hơn như chứng khoán.

Giá vàng thế giới 30/3 đi xuống do nhà đầu tư chuyển hướng sang chứng khoán

Giá vàng thế giới 30/3 đi xuống do nhà đầu tư chuyển hướng sang chứng khoán. Ảnh: reuters

Sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen phát biểu về quan điểm thận trọng của Fed khi nâng lãi suất.

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay đã giảm 0,7% xuống còn 1.232,63 USD/ounce còn giá vàng giao tháng Tư cũng hạ 2,40 USD/ounce xuống mức 1.235,10 USD/ounce.

Vàng đang hướng đến quý tăng giá mạnh nhất của gần 26 năm vào quý I/2016 trong bối cảnh những quan ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là kinh tế Trung Quốc, đang khiến các thị trường chứng khoán “điêu đứng”, buộc giới đầu tư phải tìm đến kim loại quý này như một “nơi trú ẩn an toàn”.

Bên cạnh đó, những đồn đoán về khả năng Fed sẽ không vội vàng tăng lãi suất cũng là nguyên nhân khiến thị trường tỏ ra “mặn mà” hơn với loại tài sản không sinh lời như vàng.

Trong tuần này, giới đầu tư sẽ chờ đợi báo cáo việc làm trong tháng Ba của Mỹ, dự kiến được công bố vào ngày 1/4.

Theo nhận định của ngân hàng HSBC, một số liệu việc làm khởi sắc, với số việc làm mới được kiến tạo ở mức trên 200.000, sẽ hạn chế đà tăng giá của vàng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.