GIÁ VÀNG

Giá vàng chạm đỉnh của 13 tháng

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 11/3, giá vàng trên thị trường châu Á tăng lên mức cao nhất của 13 tháng, trong bối cảnh đồng euro áp sát mức đỉnh của ba tuần so với đồng USD.

Cụ thể, tại thị trường Manila (Philippines), vào lúc 14 giờ 6 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.270,2 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã có thời điểm vọt lên 1.282,51 USD/ounce – mức cao nhất kể từ phiên 3/2/2015.

Sau khi thông báo hạ lãi suất tiền gửi và tăng quy mô chương trình nới lỏng định lượng nhằm thúc đẩy nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), Chủ tịch ECB Mario Draghi nói rằng lãi suất chủ chốt sẽ không giảm thêm nữa.

Phát biểu trên đã giúp giá vàng ghi thêm 1,5% trong phiên 10/3 và hướng tới tuần tăng giá thứ hai liên tiếp. Tính từ đầu năm đến nay, giá kim loại quý này đã tăng 20%.

Giá vàng chạm đỉnh của 13 tháng . Ảnh: Telegraph

Theo chuyên gia phân tích thị trường Ric Spooner thuộc CMC Market tại Sydney, nếu xu hướng tăng giá tiếp diễn, giá vàng có thể hướng đến mức 1.400 USD/ounce.

Trong khi đó, đồng USD có phần suy yếu (bất chấp những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong năm nay), cùng với lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu ảm đạm, là những nhân tố hỗ trợ giá vàng tăng lên.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng lên 25,68 triệu ounce trong phiên 10/3, mức cao nhất kể từ tháng 8/2014.

ML (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.