GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á 24/3 giảm thấp nhất trong gần 1 tháng qua

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 24/3, giá vàng châu Á giao ngay đã có lúc tụt xuống mức thấp nhất trong gần một tháng và đang hướng tới một tuần giao dịch thua lỗ lớn nhất kể từ đầu tháng 11/2015 tới nay.

Giá vàng châu Á ngày 24/3 đang hướng tới tuần giao dịch kém nhất trong vòng 5 tháng vừa qua. Ảnh: Reuters

Vàng giảm giá sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định rằng, Fed có thể sẽ nâng lãi suất sớm ngay trong tháng Tư tới nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục được cải thiện.

Vào đầu giờ chiều 24/3 tại thị trường Melbourne (Australia), giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.213,50 USD/ounce, sau khi trong phiên trước đó đã để mất hơn 2%. Trước đó, đã có lúc trong phiên, giá vàng tụt xuống 1.212,20 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ ngày 26/2.

Kim loại quý đang hướng tới mức giảm 3,3% trong tuần này do đợt nghỉ lễ Phục sinh kéo dài, bắt đầu từ thứ Sáu (25/3). Nếu đà giảm chưa dừng lại thì đây sẽ là mức giảm tuần lớn nhất trong hơn bốn tháng qua.

Bình luận trên của Fed đã khiến đồng USD lấy lại sức mạnh, đồng thời đặt nhà đầu tư vàng vào thế phòng thủ và khiến các thị trường hàng hóa đồng loạt điều chỉnh đi xuống. Giá dầu “bốc hơi” ngay 4% trong khi giá đồng giảm xuống dưới 5.000 USD/tấn.

Nhà đầu tư ngay lập tức cắt giảm hoạt động nắm giữ hàng trong dài hạn đồng thời tích cực bán ra, qua đó đẩy giá vàng đi xuống.

Xem thêm:

Giá vàng chiều 24/3 có xu hướng giảm

Thị trường vàng thế giới sáng 24/3: Những diễn biến mới nhất


Thùy Chi (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.