1. >

Giá vàng châu Á có thể rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 15/12, giá vàng châu Á bị "tổn thương" từ sự sụt giảm của phiên trước đó và kim loại quý này dễ bị rơi xuống mức thấp trong nhiều năm qua.

Giá vàng châu Á có thể rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua

Giá vàng châu Á ngày 15/12 có thể rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Ảnh: Telegraph

Nguyên nhân của sự sụt giảm liên tục là do thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tuần này.

Tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 13 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên 1.063,80 USD/ounce sau khi giảm 1,1% vào thứ Hai (14/12). Tính từ đầu năm đến nay, kim loại quý này đã để mất khoảng 10% giá trị.

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho biết, giá vàng tiếp tục suy yếu do các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) thuộc Fed sẽ diễn ra trong tuần này và tốc độ tăng lãi suất của Fed sẽ chi phối chủ yếu giá vàng trong năm tới.

Giới kinh doanh và các nhà phân tích cũng dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm.

Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất của Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới khá ảm đạm. Triển vọng Mỹ tăng lãi suất càng làm giới đầu tư lảng tránh vàng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá thịt lợn hơi trên thị trường có xu hướng tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng và giúp người chăn nuôi “giải phóng” được đàn lợn ứ đọng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần thận trọng khi tái đàn ồ ạt, nhất là thời điểm này khi người chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn để đón đầu dịp lễ cuối năm.