1. >

Giá vàng châu Á đi lên trước phiên điều trần của Chủ tịch Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Vào chiều 14/2 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.228,90 USD/ounce.

Giá vàng châu Á đi lên trước phiên điều trần của Chủ tịch Fed


Trong phiên giao dịch ngày 14/2,  giá vàng trên thị trường châu Á đi lên giữa bối cảnh đồng USD hạ giá khi giới đầu tư hướng sự chú ý vào phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen vào cuối ngày nhằm có thêm manh mối về chiến lược lãi suất của ngân hàng này.

Vào chiều 14/2 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.228,90 USD/ounce.

Thị trường đang quan tâm tới phiên điều trần trước Quốc hội của bà Yellen nhằm định hướng đầu tư nhờ các thông tin liên quan tới chính sách lãi suất mà bà đưa ra.

Trước đó, ngày 13/2, Chủ tịch Fed bang Dallas, Robert Kaplan, nhận định rằng, việc nâng lãi suất của Fed có thể sẽ được thực hiện rất sớm hoặc phải chờ rất lâu nữa mới diễn ra.

Trong phiên này, chỉ số đồng USD - thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt- đã rơi từ mức cao nhất kể từ ngày 20/1 vừa xác lập trong phiên trước đó và giảm 0,1%. Điều này đã giúp giá vàng hưởng lợi bởi đồng USD yếu sẽ làm tăng sức hấp dẫn của các kênh đầu tư an toàn như vàng. Thêm vào đó, nguy cơ bất ổn chính trị từ các cuộc bầu cử tại châu Âu và những lo ngại về chính sách mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng hỗ trợ giá vàng đi lên trong phiên này.

Cho tới nay, giá vàng đã tăng gần 10% sau khi chạm mức “đáy” của 10 tháng vào tháng 12/2016, khi Fed quyết định nâng lãi suất.

Ngày 13/2, lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ tăng 0,49% lên 840,87 tấn.

Minh Trang (Theo Reuters)

logo
Từ khóa: giá vàng châu á

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.