GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 12/9, giá vàng trên thị trường châu Á giảm nhẹ trong bối cảnh xuất hiện nhiều đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất vào tháng Chín.

Giá vàng châu Á sáng ngày 12/9 giảm nhẹ. Ảnh: reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm gần 0,2% xuống 1.325,6 USD/ounce vào lúc 8 giờ 20 phút theo giờ Việt Nam.

Cùng phiên, đồng bạc xanh giảm giá do tâm lý bất an bao trùm thị trường hỗ trợ đồng yen. Tuy nhiên, đà đi xuống của đồng USD khá hạn chế do nhà đầu tư kỳ vọng vào khả năng Fed có thể nâng lãi suất sớm nhất là trong cuộc họp tháng Chín.

Chỉ số đồng USD so với sáu đồng tiền trong giỏ tiền tệ chủ chốt giảm 0,1% xuống 95,219.

Phát biểu của nhiều quan chức Fed mới đây “để ngỏ” triển vọng Fed có thể tăng lãi suất sớm, bất chấp các số liệu kinh tế gây thất vọng của nước này.

Sau khi Chủ tịch Fed chi nhánh Boston, ông Eric Rosengren, nhận định việc tăng lãi suất là cần thiết để nền kinh tế tránh nguy cơ trở nên “quá nóng”, tỷ lệ các chuyên gia đặt cược vào lần tăng lãi suất tháng Chín tăng lên 30% so với mức 24% trước phát biểu của ông Rosengren.

Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đang cân nhắc các biện pháp để hạn chế đà tăng giá của đồng yen.

Lượng vàng trong quỹ giao dịch vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust giảm 1,12% xuống 939,94 tấn trong phiên cuối tuần trước (9/9).

ML (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.