1. >

Giá vàng châu Á giảm do đồng USD vững

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 8/1, giá vàng châu Á giảm do đồng USD vững bởi thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng châu Á giảm do đồng USD vững

Giá vàng châu Á giảm do đồng USD vững. Ảnh: thespiritscience.net

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào chiều 8/1 giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.317,60 USD/ounce.

Chuyên gia Stephen Innes từ công ty Oanda, cho biết, tháng Giêng thường là tháng "may mắn" cho vàng do nhu cầu mua sắm trước dịp Tết Nguyên đán. Mặc dù có thể xảy ra áp lực giảm giá do đồng USD có sự điều chỉnh, nhưng giá vàng có thể vẫn vững cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào tháng Ba tới.

Chuyên gia phân tích Wang Tao của hãng tin Reuters cho biết, giá vàng giao ngay có thể chạm mức 1.329 USD/ounce và sau đó sẽ điều chỉnh tiếp.

Theo SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,14%, từ 836,04 tấn hôm thứ Năm (4/1) xuống 834,86 tấn trong phiên 5/1 vừa qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường tại Hà Giang, đến ngày 17/7 kết luận sai phạm về vụ việc được công bố khiến thí sinh và xã hội có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều mà họ mong mỏi là vụ việc này phải được xử lý đến nơi đến chốn để trả lại niềm tin của xã hội đối với kỳ thi có tính chất quyết định tương lai của đa phần thí sinh.