1. >

Giá vàng châu Á giảm do quan ngại về triển vọng kinh tế Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng đã giảm nhẹ trong phiên sáng 19/6 trong bối cảnh đồng USD đi lên khi thị trường đang chờ đợi những tín hiệu về triển vọng nền kinh tế Mỹ sau các số liệu kinh tế không được như kỳ vọng.

Giá vàng châu Á giảm do quan ngại về triển vọng kinh tế Mỹ

Giá vàng châu Á giảm do quan ngại về triển vọng kinh tế Mỹ. Ảnh: EPA

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 8 giờ 27 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.252,21 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD –thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – đã phục hồi trong phiên sáng thứ Hai sau khi giảm trước những số liệu yếu của nền kinh tế Mỹ (chỉ số niềm tin người tiêu dùng thấp và hoạt động xây dựng suy giảm). Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những bình luận của ông William Dudley, Chủ tịch Fed chi nhánh New York, về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhu cầu mua vàng tại các thị trường châu Á tăng lên trong tuần này khi giá kim loại quý này rời khỏi mức cao nhất trong bảy tháng. Trong khi đó, người mua vàng tại Ấn Độ vẫn tiếp tục chờ đợi giá kim loại quý này giảm sâu hơn do thiếu vắng các biện pháp kích cầu.

Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit, ông David Davis, cho biết ngày 19/6 ông sẽ gặp nhà đàm phán của EU là ông Michel Barnier để khởi động vòng đàm phán đầu tiên về việc Anh rời EU hay còn gọi là Brexit. Tiến trình đàm phán giữa Anh và EU dự kiến sẽ kéo dài 2 năm, với nhiều vấn đề phức tạp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử hình thành EU. Chính phủ của Thủ tướng Theresa May đã từng lên các kế hoạch Brexit "cứng", bao gồm rời khỏi thị trường chung EU, đạt một thỏa thuận hải quan mới và hạn chế người nhập cư từ châu Âu. Tuy nhiên, thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua có thể sẽ định hình lại kế hoạch Brexit của Anh.

>>>Anh mong muốn đạt được thỏa thuận "chưa từng có trong lịch sử" với EU

>>>Giá vàng hôm nay 19/6 lình xình ở vùng thấp

>>>Thị trường vàng chứng khiến tuần mất giá thứ hai liên tiếp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.