1. >

Giá vàng châu Á giảm giá phiên thứ ba liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên chiều 9/3, giá vàng châu Á ghi nhận phiên giảm giá thứ ba liên tiếp do đồng USD mạnh lên so với đồng yen trước kỳ vọng rằng những căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ dịu lại.

Giá vàng châu Á giảm giá phiên thứ ba liên tiếp

Giá vàng châu Á giảm giá phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh minh họa: reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 37 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.318,06 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Tư giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 1.319 USD/ounce và trước khi số liệu việc làm Mỹ sẽ được công bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới cho biết ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước, sự kiện có thể là bước đột phá lớn trong mối quan hệ căng thẳng với Bình Nhưỡng liên quan đến vấn đề hạt nhân. Diễn biến này đã tạo áp lực giảm giá cho những tài sản được coi là "kênh trú ẩn" an toàn như vàng.

Phiên này, đồng USD đã tăng 0,4% lên 106,67 yen đổi 1 USD. Cuối tuần trước, “đồng bạc xanh” đã sụt giảm mạnh và rơi xuống mức thấp nhất trong 16 tháng qua so với đồng yen, khi những lo ngại về một cuộc chiến thướng mại đã làm chao đảo các thị trường sau khi Tổng thống Trump công bố kế hoạch áp thuế cao đối với nhôm và thép nhập khẩu. Giới đầu tư hiện đang đón đợi báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố trong ngày 9/3.

Cùng phiên, giá bạc giảm 0,3% xuống còn 16,45 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim giảm nhẹ 0,1% và được giao dịch ở mức 951 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc vào vốn tín dụng quá nhiều. Bên cạnh đó, thị trường vốn của Việt Nam còn rất giới hạn khi mới chỉ có cổ phiếu, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu DN và vốn đầu tư nước ngoài, vì vậy việc phát triển thị trường này vẫn còn những hạn chế nhất định. Vậy diện mạo của thị trường vốn Việt Nam hiện nay ra sao ?