1. >

Giá vàng châu Á giảm giá phiên thứ ba liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên chiều 9/3, giá vàng châu Á ghi nhận phiên giảm giá thứ ba liên tiếp do đồng USD mạnh lên so với đồng yen trước kỳ vọng rằng những căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ dịu lại.

Giá vàng châu Á giảm giá phiên thứ ba liên tiếp

Giá vàng châu Á giảm giá phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh minh họa: reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 37 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.318,06 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Tư giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 1.319 USD/ounce và trước khi số liệu việc làm Mỹ sẽ được công bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới cho biết ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước, sự kiện có thể là bước đột phá lớn trong mối quan hệ căng thẳng với Bình Nhưỡng liên quan đến vấn đề hạt nhân. Diễn biến này đã tạo áp lực giảm giá cho những tài sản được coi là "kênh trú ẩn" an toàn như vàng.

Phiên này, đồng USD đã tăng 0,4% lên 106,67 yen đổi 1 USD. Cuối tuần trước, “đồng bạc xanh” đã sụt giảm mạnh và rơi xuống mức thấp nhất trong 16 tháng qua so với đồng yen, khi những lo ngại về một cuộc chiến thướng mại đã làm chao đảo các thị trường sau khi Tổng thống Trump công bố kế hoạch áp thuế cao đối với nhôm và thép nhập khẩu. Giới đầu tư hiện đang đón đợi báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố trong ngày 9/3.

Cùng phiên, giá bạc giảm 0,3% xuống còn 16,45 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim giảm nhẹ 0,1% và được giao dịch ở mức 951 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.