1. >

Giá vàng châu Á giảm phiên ngày 23/12

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục giảm sau bảy tuần liên tiếp mất giá.

Giá vàng châu Á giảm phiên ngày 23/12

Giá vàng châu Á ngày 23/12 tiếp tục giảm. Ảnh: reuters

Giá vàng đi lên trong phiên ngày 23/12 trên thị trường châu Á, song kim loại quý này vẫn hướng đến tuần mất giá thứ bảy liên tiếp trước đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ lựa chọn nâng lãi suất nhiều lần trong năm 2017.

Tại Bengaluru, Ấn Độ vào chiều 23/12 giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.131,36 USD/ounce.
Một vài số liệu kinh tế công bố hôm 22/12 cho thấy tăng trưởng kinh tế quý III/2016 của Mỹ đã vượt dự kiến, nhưng lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã chạm mức cao nhất trong sáu tháng và chi tiêu tiêu dùng trong tháng 11/2016 tăng vừa phải.

Helen Lau, chuyên gia phân tích thuộc Argonaut Securities tại Hong Kong, nhận định thị trường dường như “phớt lờ” những thông tin trên do các hoạt động giao dịch trước kỳ nghỉ lễ rất ít. Rất khó để đánh giá những tác động trực tiếp trong ngắn hạn, giá vàng có thể biến động theo đồng USD khi chỉ số đồng USD giảm nhẹ trong phiên 23/12.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc hãng Reuters, giá vàng giao ngay sẽ vẫn giao dịch trong khoảng 1.121-1.137 USD/ounce.

Holdings of SPDR Gold, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm hơn 12% kể từ tháng 11/2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.