GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều 14/10, giá vàng châu Á giảm do thị trường chứng khoán và đồng USD đi lên trước những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Giá vàng châu Á giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch chiều 14/10, giá vàng châu Á giảm do thị trường chứng khoán và đồng USD đi lên trước những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc chiều 14/10 giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.255,5 USD/ounce.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters nhận định rằng vàng giao ngay có thể vững giá trong khoảng từ 1.250-1.266 USD/ounce trong một phiên trước khi giảm xuống mức thấp của ngày 7/10 là 1.241,20 USD/ounce.

Theo ông Ronald Leung từ Lee Cheong Gold tại Hong Kong, giới đầu tư cho rằng nhiều khả năng Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng Mười Hai - động thái sẽ gây bất lợi cho vàng. Bên cạnh đó, nếu ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton thắng cử thì đồng USD sẽ mạnh lên và đẩy giá vàng đi xuống.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã tăng 0,4% lên 97,877.

Bên cạnh đó, chứng khoán châu Á đã hồi phục trong phiên giao dịch ngày 14/10 cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng trong phiên này.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng mà quỹ này đang nắm giữ đã tăng 0,28% lên 961,57 tấn vào ngày 13/10.

Xem thêm:

>> Giá vàng chiều nay đồng loạt giảm

Khánh Ly (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.