GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều 14/10, giá vàng châu Á giảm do thị trường chứng khoán và đồng USD đi lên trước những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Giá vàng châu Á giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch chiều 14/10, giá vàng châu Á giảm do thị trường chứng khoán và đồng USD đi lên trước những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc chiều 14/10 giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.255,5 USD/ounce.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters nhận định rằng vàng giao ngay có thể vững giá trong khoảng từ 1.250-1.266 USD/ounce trong một phiên trước khi giảm xuống mức thấp của ngày 7/10 là 1.241,20 USD/ounce.

Theo ông Ronald Leung từ Lee Cheong Gold tại Hong Kong, giới đầu tư cho rằng nhiều khả năng Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng Mười Hai - động thái sẽ gây bất lợi cho vàng. Bên cạnh đó, nếu ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton thắng cử thì đồng USD sẽ mạnh lên và đẩy giá vàng đi xuống.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã tăng 0,4% lên 97,877.

Bên cạnh đó, chứng khoán châu Á đã hồi phục trong phiên giao dịch ngày 14/10 cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng trong phiên này.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng mà quỹ này đang nắm giữ đã tăng 0,28% lên 961,57 tấn vào ngày 13/10.

Xem thêm:

>> Giá vàng chiều nay đồng loạt giảm

Khánh Ly (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.