1. >

Giá vàng châu Á giảm trong phiên chiều ngày 24/11

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 24/11, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống, trong bối cảnh đồng USD tăng giá, trước đồn đoán ngày càng tăng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong tháng 12/2016.

Giá vàng châu Á giảm trong phiên chiều ngày 24/11

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch ngày 24/11. Ảnh minh họa: Bloomberg

Chiều cùng ngày, giá vàng giao ngay tại Bengaluru (Ấn Độ) giảm 0,2% xuống 1.185,55 USD/ounce. Trong phiên trước, giá kim loại quý này đã giảm 2% xuống 1.181,45 USD/ounce, mức thấp nhất trong 9 tháng rưỡi qua.

Theo biên bản cuộc họp trong hai ngày 1-2/11, các nhà hoạch định chính sách của Fed bày tỏ tự tin rằng kinh tế Mỹ đủ mạnh để cơ quan này tiến hành một đợt tăng lãi suất sớm. Mark To, làm việc tại Wing Fung Financial Group (Hong Kong), nhận định giá vàng có xu hướng đi xuống, do những dự báo về đợt tăng lãi suất mới tại Mỹ.

Các số liệu tích cực gần đây của kinh tế Mỹ cũng gây thêm áp lực lên giá vàng, khi củng cố niềm tin của các nhà đầu tư vào đợt nâng lãi suất tiếp theo của Fed. Theo CME FedWatch, các nhà đầu tư đánh giá có 100% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng tới.

Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 1,47% xuống 891,57 tấn tính đến ngày 23/11. Từ đầu tháng 11/2016 đến nay, lượng nắm giữ vàng của SPDR Gold Trust đã giảm trên 5%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.