HÀNG HOÁ

Giá vàng châu Á giảm

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 11/8, giá vàng châu Á giảm sau hai phiên tăng trước đó, khi các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời.

Giá vàng châu Á giảm điểm. Ảnh: themiddleeastmagazine.com

Vào lúc 13 giờ 46 phút (giờ Việt Nam) tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.342,58 USD/ounce. Trước đó, trong ngày 10/8, giá vàng tăng 1,3% lên mức 1.357,17 USD/ounce.

Theo Mark To, phụ trách mảng nghiên cứu thuộc Wing Fung Financial Group, hoạt động chốt lời bắt nguồn từ sự thay đổi dự đoán của nhà đầu tư do sự "lệch pha" trong chính sách của các ngân hàng trung ương.

Với sự hỗ trợ của số liệu kinh tế tích cực, các nhà đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất vào tháng 12/2016, song các nước khác đang ngày càng hướng tới khả năng tăng cường các biện pháp kích thích kinh tế, trong đó có giảm lãi suất.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ, Ngân hàng trung ương) ngày 11/8 đã điều chỉnh hạ 0,25 điểm phần trăm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 2% trong nỗ lực nhằm thúc đẩy chỉ số lạm phát và giảm giá trị đồng đôla New Zealand (NZD).

Trong khi đó, chỉ số USD, thước đo giá trị “đồng bạc xanh” so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, trong ngày 11/8 tăng gần 0,1%, sau khi chạm ngưỡng thấp nhất trong gần một tuần qua vào ngày 10/8. Đồng USD hồi phục làm tăng thêm tính bất ổn của thị trường ở thời điểm hiện nay. 

Anh Quân (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.