GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng châu Á giao dịch gần mức thấp nhất của một tháng, trong bối cảnh giới đầu tư đang theo dõi cuộc họp hai ngày 16-17/9 của Fed.


Giá vàng giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng. Ảnh: Reuters.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/9, tại thị trường châu Á, giá vàng nới rộng đà giảm xuống giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng qua, trong bối cảnh giới đầu tư đang dõi theo cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra trong tuần này, để tìm kiếm manh mối rõ ràng hơn về việc khi nào ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất. 

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 7 giờ 24 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.105,40 USD/ounce, sau khi để mất 0,3% giá trị trong phiên ngày 11/9. Kim loại quý này đã có lúc giảm xuống 1.098,35 USD/ounce trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 11/8. 

Theo dự kiến, Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách hai ngày vào ngày 16/9 và đưa ra tuyên bố vào ngày 17/9. 

Vấn đề về thời điểm tăng lãi suất của Fed đã chi phối thị trường vàng trong thời gian qua. Trước đây, vàng vốn được “hưởng lợi” từ việc lãi suất ở mức siêu thấp. 

Những lo ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế chậm lại tại Trung Quốc, thống kê kinh tế trái chiều và sự biến động trên các thị trường tài chính càng làm tăng thêm bất ổn về thời điểm tăng lãi suất của Fed, mà được dự kiến sẽ diễn ra ngay trong tháng này. 

M. H (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.