1. >

Giá vàng châu Á giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á giao dịch gần mức thấp nhất của một tháng, trong bối cảnh giới đầu tư đang theo dõi cuộc họp hai ngày 16-17/9 của Fed.

Giá vàng châu Á giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng

Giá vàng giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng. Ảnh: Reuters.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/9, tại thị trường châu Á, giá vàng nới rộng đà giảm xuống giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng qua, trong bối cảnh giới đầu tư đang dõi theo cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra trong tuần này, để tìm kiếm manh mối rõ ràng hơn về việc khi nào ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất. 

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 7 giờ 24 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.105,40 USD/ounce, sau khi để mất 0,3% giá trị trong phiên ngày 11/9. Kim loại quý này đã có lúc giảm xuống 1.098,35 USD/ounce trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 11/8. 

Theo dự kiến, Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách hai ngày vào ngày 16/9 và đưa ra tuyên bố vào ngày 17/9. 

Vấn đề về thời điểm tăng lãi suất của Fed đã chi phối thị trường vàng trong thời gian qua. Trước đây, vàng vốn được “hưởng lợi” từ việc lãi suất ở mức siêu thấp. 

Những lo ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế chậm lại tại Trung Quốc, thống kê kinh tế trái chiều và sự biến động trên các thị trường tài chính càng làm tăng thêm bất ổn về thời điểm tăng lãi suất của Fed, mà được dự kiến sẽ diễn ra ngay trong tháng này. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.