1. >

Giá vàng châu Á giữ vững đà tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Số liệu việc làm gây thất vọng của Mỹ đã làm giảm nỗi lo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong năm nay, qua đó hỗ trợ cho thị trường vàng.

Giá vàng châu Á giữ vững đà tăng
 

Giá vàng châu Á giữ vững đà tăng. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 5/10, tại thị trường châu Á, giá vàng vẫn duy trì được mức tăng của phiên cuối tuần trước, trong bối cảnh số liệu việc làm gây thất vọng của Mỹ đã làm giảm nỗi lo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong năm nay. 

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 7 giờ 37 phút (giờ Việt Nam), giá vàng được giao dịch ở mức 1.137,45 USD/ounce. Kim loại quý này đã tăng 2,2% hôm 2/10, mức tăng nhiều nhất tính theo ngày kể từ ngày 15/1. 

Theo báo cáo do Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 2/10, nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ tạo thêm 142.000 việc làm trong tháng Chín, thấp hơn so với dự đoán 205.000 việc làm của các chuyên gia, cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm vẫn chậm chạp cùng với tình trạng thị trường lao động vẫn yếu. Từ đó, đặt dấu hỏi về việc nền kinh tế lớn nhất thế giới này có đủ mạnh để Fed tăng lãi suất vào cuối năm nay hay không. 

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua là 15,35 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,8% lên 912 USD/ounce sau khi chạm gần mức thấp nhất của bảy năm là 888 USD/ounce trong phiên trước đó. Còn giá palladium tăng lên 705,72 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng Sáu, do kỳ vọng nhu cầu ô tô sử dụng xăng sẽ tăng lên. 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.