1. >

Giá vàng châu Á hồi phục nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á trong phiên giao dịch chiều 2/12 nhích lên từ mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016.

Giá vàng châu Á hồi phục nhẹ

Giá vàng châu Á hồi phục nhẹ. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch chiều 2/12, giá vàng trên thị trường châu Á nhích lên từ mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016 vừa được ghi nhận trong phiên trước đó, do đồng USD xuống giá trước khi số liệu về việc làm của Mỹ được công bố.

Tuy nhiên, vàng vẫn hướng tới tuần sụt giảm thứ tư liên tiếp.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 12 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.173,59 USD/ounce. Trong phiên trước, giá kim loại quý này có lúc rơi xuống 1.160,38 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ ngày 5/2.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2017 tăng 0,5% lên 1.175,30 USD/ounce. Tính bình quân cả tuần, giá vàng đã giảm 8%.

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,3% trong phiên này xuống 100,770 do các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước khi số liệu việc làm của Mỹ được chính thức công bố. Số liệu việc làm khả quan sẽ làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong cuộc họp bàn về chính sách sắp tới.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, do điều này khiến việc nắm giữ các tài sản không sinh lời như vàng tăng lên trong khi làm tăng giá USD, đồng tiền mà vàng được định giá theo.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 1,54% xuống 870,22 tấn trong phiên 1/12 vừa qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.