1. >

Giá vàng châu Á hôm nay vẫn ở mức cao

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại thị trường châu Á ngày 2/2 tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần.

Giá vàng châu Á hôm nay vẫn ở mức cao

Giá vàng châu Á vẫn ở mức cao. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 2/2, giá vàng tại thị trường châu Á tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, giữa bối cảnh đồng USD xuống giá, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp đầu tiên kể từ khi tân Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Chiều cùng ngày, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.216 USD/ounce, sau khi có thời điểm vọt lên 1.217,17 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 24/1.

Các chuyên gia nhận định sự yếu đi của đồng USD đã hỗ trợ giá vàng trong phiên này, khi chỉ số đồng USD giảm 0,2% xuống 99,468. Sau cuộc họp kéo dài hai ngày từ 31/1-1/2, Fed đã không thay đổi tỷ lệ lãi suất, song cơ quan này đưa ra đánh giá khả quan về triển vọng kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ dự kiến tiếp tục được thắt chặt trong năm nay.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ tăng 1,34% lên 809,74 tấn trong ngày 1/2, cao hơn so với mức 799,07 tấn hôm 31/1. Trong tháng Một, giá vàng đã tăng hơn 5%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2016, giữa bối cảnh đồng USD ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong ba thập niên.

>>> Giá vàng hôm nay 2/2 tăng rất mạnh, vượt mốc 37 triệu đồng/lượng

>>> Giá vàng có thể tăng 8% trong nửa đầu năm 2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.