GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á hôm nay vẫn ở mức cao

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng tại thị trường châu Á ngày 2/2 tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần.

Giá vàng châu Á vẫn ở mức cao. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 2/2, giá vàng tại thị trường châu Á tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, giữa bối cảnh đồng USD xuống giá, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp đầu tiên kể từ khi tân Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Chiều cùng ngày, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.216 USD/ounce, sau khi có thời điểm vọt lên 1.217,17 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 24/1.

Các chuyên gia nhận định sự yếu đi của đồng USD đã hỗ trợ giá vàng trong phiên này, khi chỉ số đồng USD giảm 0,2% xuống 99,468. Sau cuộc họp kéo dài hai ngày từ 31/1-1/2, Fed đã không thay đổi tỷ lệ lãi suất, song cơ quan này đưa ra đánh giá khả quan về triển vọng kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ dự kiến tiếp tục được thắt chặt trong năm nay.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ tăng 1,34% lên 809,74 tấn trong ngày 1/2, cao hơn so với mức 799,07 tấn hôm 31/1. Trong tháng Một, giá vàng đã tăng hơn 5%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2016, giữa bối cảnh đồng USD ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong ba thập niên.

>>> Giá vàng hôm nay 2/2 tăng rất mạnh, vượt mốc 37 triệu đồng/lượng

>>> Giá vàng có thể tăng 8% trong nửa đầu năm 2017

Trà My (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.