1. >

Giá vàng châu Á ngày 1/8 giảm nhẹ do USD tăng giá

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi tăng vọt lên gần mức cao nhất của ba tuần trong phiên giao dịch trước, giá vàng châu Á quay đầu đi xuống giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên và các thị trường chứng khoán khởi sắc.

Giá vàng châu Á ngày 1/8 giảm nhẹ do USD tăng giá

Giá vàng châu Á ngày 1/8 giảm nhẹ do USD tăng giá. Ảnh: reuters

Cụ thể, tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay đã giảm 0,3% xuống 1.347.01 USD/ounce vào lúc 13 giờ 43 phút (giờ Việt Nam).

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 29/7, giá kim loại quý này có lúc đã chạm mức 1.355,10 USD/ounce, mức cao nhất được ghi nhận kể từ ngày 12/7.

Chuyên gia phân tích Jiang Shu đến từ tập đoàn Shandong Gold nhận định giới đầu tư sẽ thận trọng hơn trong các giao dịch vàng để chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố ngày 5/8 tới.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á trong phiên 1/8 đạt mức cao kỷ lục của một năm, trong lúc đồng bạc xanh cũng nhích 0,1% so với các đồng tiền tệ chủ chốt. Đây là hai nguyên nhân chính khiến thị trường kim loại quý đánh mất đà tăng trong phiên này.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ tăng trưởng có 1,2% trong quý II/2016 so với cùng kỳ năm ngoái, một con số thấp hơn nhiều so với các dự báo trước đó.

Chuyên gia phân tích Edward Meir thuộc hãng INTL FCStone nhận định việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng sẽ không tăng lãi suất trong thời gian tới sẽ khiến đồng bạc xanh suy yếu.

Nhờ đó, nhu cầu mua vàng sẽ tăng cao và giá vàng có thể một lần nữa chạm mốc 1.374 USD/ounce, mức cao nhất được ghi nhận trong tháng 7/2016, hoặc thậm chí là 1.400 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.