1. >

Giá vàng châu Á ngày 1/8 giảm nhẹ do USD tăng giá

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi tăng vọt lên gần mức cao nhất của ba tuần trong phiên giao dịch trước, giá vàng châu Á quay đầu đi xuống giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên và các thị trường chứng khoán khởi sắc.

Giá vàng châu Á ngày 1/8 giảm nhẹ do USD tăng giá

Giá vàng châu Á ngày 1/8 giảm nhẹ do USD tăng giá. Ảnh: reuters

Cụ thể, tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay đã giảm 0,3% xuống 1.347.01 USD/ounce vào lúc 13 giờ 43 phút (giờ Việt Nam).

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 29/7, giá kim loại quý này có lúc đã chạm mức 1.355,10 USD/ounce, mức cao nhất được ghi nhận kể từ ngày 12/7.

Chuyên gia phân tích Jiang Shu đến từ tập đoàn Shandong Gold nhận định giới đầu tư sẽ thận trọng hơn trong các giao dịch vàng để chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố ngày 5/8 tới.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á trong phiên 1/8 đạt mức cao kỷ lục của một năm, trong lúc đồng bạc xanh cũng nhích 0,1% so với các đồng tiền tệ chủ chốt. Đây là hai nguyên nhân chính khiến thị trường kim loại quý đánh mất đà tăng trong phiên này.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ tăng trưởng có 1,2% trong quý II/2016 so với cùng kỳ năm ngoái, một con số thấp hơn nhiều so với các dự báo trước đó.

Chuyên gia phân tích Edward Meir thuộc hãng INTL FCStone nhận định việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng sẽ không tăng lãi suất trong thời gian tới sẽ khiến đồng bạc xanh suy yếu.

Nhờ đó, nhu cầu mua vàng sẽ tăng cao và giá vàng có thể một lần nữa chạm mốc 1.374 USD/ounce, mức cao nhất được ghi nhận trong tháng 7/2016, hoặc thậm chí là 1.400 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.