1. >

Giá vàng châu Á ngày 15/6 đứng giá trong khi chờ đợi quyết định của Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng châu Á có một phiên giao dịch khá êm ả trong ngày 15/6 giữa bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi kết quả phiên họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến công bố trong ngày.

Giá vàng châu Á ngày 15/6 đứng giá trong khi chờ đợi quyết định của Fed

Giá vàng châu Á ngày 15/6 đứng giá trong khi chờ đợi quyết định của Fed. Ảnh: reuters

Thị trường vàng châu Á có một phiên giao dịch khá êm ả trong ngày 15/6 giữa bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi kết quả phiên họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến công bố trong cùng ngày cũng như lo ngại về khả năng Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) chi phối tâm lý các nhà giao dịch vàng.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), tính đến 13 giờ 54 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.285,06 USD/ounce. Trước đó, giá vàng đã chạm tới 1.289,80 USD/ounce, mức cao nhất kể từ phiên 6/5.

Chủ tịch Fed Janet Yellen dự kiến sẽ có buổi họp báo về phiên họp chính sách kéo dài hai ngày vào ngày hôm nay.

Fed được kỳ vọng sẽ duy trì mức lãi suất như hiện tại ít nhất trong 1 tháng nữa kể cả khi số liệu kinh tế cập nhật cho thấy doanh số bán lẻ trong tháng Năm của Mỹ tăng mạnh – chỉ dấu cho thấy nền kinh tế đầu tàu thế giới này đã lấy lại được đà phục hồi.

Trong khi đó, kịch bản “Brexit” – thuật ngữ chỉ việc Anh rút khỏi EU, nếu xảy ra có khả năng sẽ lại đẩy EU rơi vào cuộc khủng hoảng, tạo thêm sức ép cho nền kinh tế toàn cầu, do đó sẽ khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư.

Lượng vàng do Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, nắm giữ tính đến phiên 14/6 đạt 898,67 tấn, tăng 0,27% so với phiên trước đó và đồng thời là mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.