GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á ngày 15/9 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 15/9 giữa bối cảnh đồng USD tăng nhẹ.

Giá vàng châu Á ngày 15/9 đi xuống. Ảnh: reuters

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 30 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.318,96 USD/ounce.

Yếu tố chính được cho là chi phối diễn biến thị trường vàng trong phiên này là việc đồng bạc xanh mạnh lên. Chỉ số USD – công cụ đo lường “sức khỏe” của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt – trong phiên này tăng 0,2%.

Thị trường chứng khoán châu Á trong phiên này biến động trái chiều sau khi đón nhận tín hiệu cho thấy khả năng các ngân hàng trung ương chủ chốt đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế dường như đang mờ dần, cộng với việc dầu thô giảm giá, cũng đã khiến giới đầu tư trở nên cẩn trọng hơn trong giao dịch.

Hiện thị trường đang dõi theo cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra trong tuần tới để tìm kiếm thêm định hướng đầu tư.

Theo chuyên gia phân tích Vyanne Lai thuộc ngân hàng NAB (Australia), giới đầu tư hiện đang cho rằng khả năng cao Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 năm nay, thay vì tháng Chín như đồn đoán trước đó.

>>> Giá vàng hôm nay 15/9 tăng trở lại

>>> Giá vàng tăng trong khi thị trường chờ đợi diễn biến cuộc họp của Fed

Kim Dung (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.