1. >

Giá vàng châu Á ngày 22/3

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á nhích nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 22/3.

Giá vàng châu Á ngày 22/3

Giá vàng châu Á ngày 22/3. Ảnh: silversaver

Tuy nhiên đà giảm giá vàng trong ba phiên trước có thể lại tái diễn sau khi một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) “đánh tiếng” về khả năng tăng lãi suất có thể diễn ra sớm nhất vào tháng sau.

Tại thị trường thị trường Melbourne (Australia), vào lúc 14 giờ 6 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.250,70 USD/ounce.

Thống đốc Fed tại Atlanta Dennis Lockhart cho rằng lãi suất Mỹ có thể được tăng sớm nhất vào tháng Tư.

Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ tiếp tục giữ hướng đi ngược chiều so với các nền kinh tế lớn khác trên thế giới.

Triển vọng tăng lãi suất củng cố sức mạnh của đồng USD, tăng từ mức thấp nhất trong 5 tháng ghi nhận từ phiên tuần trước.

Tuy nhiên, giá đồng USD trong phiên này hạ nhiệt trong bối cảnh nhu cầu đối với các kênh đầu tư mạo hiểm tăng lên.

Nhà phân tích chiến lược Daniel Hynes của ANZ nhận định có một số nhà đầu tư tiến hành bán chốt lời sau khi quan chức Fed đưa ra phát biểu trên.

Trong một thông tin khác, trong tháng Hai, Trung Quốc nhập khẩu 180.131 kg bạc, giảm 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính trong hai tháng đầu năm nay, khối lượng bạc nhập khẩu của nước này đã tăng 24% lên 509.085 kg.

Cùng phiên 22/3, giá bạc tăng 0,7% lên 15,94 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.