1. >

Giá vàng châu Á ngày 22/3

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á nhích nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 22/3.

Giá vàng châu Á ngày 22/3

Giá vàng châu Á ngày 22/3. Ảnh: silversaver

Tuy nhiên đà giảm giá vàng trong ba phiên trước có thể lại tái diễn sau khi một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) “đánh tiếng” về khả năng tăng lãi suất có thể diễn ra sớm nhất vào tháng sau.

Tại thị trường thị trường Melbourne (Australia), vào lúc 14 giờ 6 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.250,70 USD/ounce.

Thống đốc Fed tại Atlanta Dennis Lockhart cho rằng lãi suất Mỹ có thể được tăng sớm nhất vào tháng Tư.

Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ tiếp tục giữ hướng đi ngược chiều so với các nền kinh tế lớn khác trên thế giới.

Triển vọng tăng lãi suất củng cố sức mạnh của đồng USD, tăng từ mức thấp nhất trong 5 tháng ghi nhận từ phiên tuần trước.

Tuy nhiên, giá đồng USD trong phiên này hạ nhiệt trong bối cảnh nhu cầu đối với các kênh đầu tư mạo hiểm tăng lên.

Nhà phân tích chiến lược Daniel Hynes của ANZ nhận định có một số nhà đầu tư tiến hành bán chốt lời sau khi quan chức Fed đưa ra phát biểu trên.

Trong một thông tin khác, trong tháng Hai, Trung Quốc nhập khẩu 180.131 kg bạc, giảm 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính trong hai tháng đầu năm nay, khối lượng bạc nhập khẩu của nước này đã tăng 24% lên 509.085 kg.

Cùng phiên 22/3, giá bạc tăng 0,7% lên 15,94 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.