GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á ngày 25/4: Nhà đầu tư thận trọng trước thềm cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VNMở cửa phiên giao dịch đầu tuần (25/4), trên thị trường châu Á, giá vàng không thay đổi nhiều so với phiên trước.

Giá vàng châu Á ngày 25/4: Nhà đầu tư thận trọng trước thềm cuộc họp của Fed. Ảnh: reuters

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (25/4), trên thị trường châu Á, giá vàng không thay đổi nhiều so với phiên trước, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng ở thời điểm trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 41 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.231,2 USD/ounce.

Kim loại quý này để mất 1% giá trị trong phiên cuối tuần trước (22/4) khi đồng bạc xanh tăng giá lên mức cao nhất trong ba tuần so với đồng yen, sau khi xuất hiện thông tin Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) cân nhắc mở rộng chính sách lãi suất âm đối với các khoản vay của ngân hàng thương mại.

Đồng nội tệ Mỹ mạnh lên khiến các loại hàng hóa định giá bằng đồng USD, trong đó có vàng, trở nên đắt đỏ hơn và làm giảm nhu cầu đầu tư vào kim loại quý này.

Bên cạnh đó, thị trường cũng tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed trong tuần này để tìm kiếm manh mối về lộ trình tăng lãi suất của ngân hàng này.

Kết quả khảo sát của hãng tin Anh Reuters cho thấy các chuyên gia kinh tế dự đoán lãi suất Mỹ sẽ tăng trong tháng Sáu, và thêm một lần tăng vào cuối năm nay.

Cùng phiên này, giá bạc giao ngay vững giá ở mức 16,986 USD/ounce, sau khi tăng lên mức cao nhất của 11 tháng trong tuần trước.

ML (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.