1. >

Giá vàng châu Á ngày 25/7 giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trên thị trường châu Á nới rộng đà giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 25/7.

Giá vàng châu Á ngày 25/7 giảm

Giá vàng châu Á ngày 25/7 giảm . Ảnh minh họa: EPA

Vàng nới rộng đà giảm giá trong phiên giao dịch sáng ngày 25/7 trong bối cảnh cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sắp diễn ra trong tuần này trong khi giới giao dịch tìm đến các kênh đầu tư nhiều rủi ro.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), lúc 7 giờ 52 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.317,4 USD/ounce. Trong phiên cuối tuần trước, kim loại quý này mất 0,7% và ghi nhận tuần đi xuống thứ hai liên tiếp.

Chứng khoán khu vực châu Á duy trì ở mức cao nhất của gần chín tháng trong phiên này, khi mối lo ngại liên quan đến việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) dần lắng dịu giữa lúc nhiều quốc gia đang nỗ lực thực hiện các chính sách duy trì tăng trưởng. Bên cạnh đó, đồng USD mạnh lên nhờ hưởng lợi của hàng loạt thông tin tích cực phát đi từ kinh tế Mỹ.

Cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ và Nhật Bản sẽ là chủ đề nóng trong tuần này. Theo giới quan sát, các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ giữ tâm lý thận trọng trong lúc theo dõi những tác động rõ ràng hơn của “cú sốc” Brexit.

Nhu cầu vàng tại thị trường châu Á vẫn còn khá ảm đạm, tuy nhiên việc giá kim loại quý này đi xuống trong hai tuần vừa qua làm củng cố khả năng các nhà đầu tư tích cực mua vào trong những phiên tới và hạn chế tình trạng bán thá

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.