1. >

Giá vàng châu Á ngày 26/5 đi lên nhờ lực mua tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.228,95 USD/ounce, tăng 0,4% -mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 17/5/2016

Giá vàng châu Á ngày 26/5 đi lên nhờ lực mua tăng

Giá vàng châu Á ngày 26/5 tăng mạnh. Ảnh: sfmstechapps.org

Ngày 26/5, giá vàng châu Á tăng mạnh nhất trong hơn một tuần qua nhờ lực mua tăng, một ngày sau khi kim loại quý này giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần qua trước những dự đoán cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng Sáu tới.

Vào chiều 26/5 trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.228,95 USD/ounce, tăng 0,4% -mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 17/5/2016. Trước đó, giá kim loại quý này đã giảm xuống 1.217,25 USD/ounce trong ngày 25/5, mức thấp nhất kể từ ngày 6/4. Trong khi đó, giá vàng Mỹ tăng 0,5% lên 1.229,50 USD/ounce.

Theo giới phân tích, giá dầu tăng và đồng USD giảm cũng hỗ trợ niềm tin của giới đầu tư trước khi thị trường chuẩn bị đóng cửa vào cuối tuần này. Ông Ronald Leung, nhà giao dịch từ Lee Cheong Gold Dealers ở Đặc khu hành chính Hong Kong, cho biết giá vàng ngày 26/5 đi lên nhờ lực mua gia tăng và giá dầu Brent vượt ngưỡng 50 USD/thùng.

Giá vàng khá “nhạy cảm” với biến động lãi suất, yếu tố làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ loại tài sản không sinh lợi này. Chủ tịch Fed Janet Yellen dự kiến trong ngày 27/5 sẽ có bài phát biểu về vấn đề lãi suất và thông điệp của bà có thể củng cố những dự đoán cho rằng Fed có thể tăng lãi suất vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

Trong số các kim loại quý khác, đáng chú ý là giá bạch kim giao ngay đã tăng hầu hết thời gian trong khoảng một tháng qua, và trong ngày 26/5 đã tăng khoảng 0,3% lên 542,22 USD/ounce.

Hiện tại, giới đầu tư đang tìm kiếm thêm “manh mối” để điều chỉnh danh mục đầu tư từ báo cáo việc làm hàng tuần và số liệu nhà ở chờ bán của nước này trong tháng Tư, dự kiến công bố vào cuối ngày hôm nay.

Xem thêm:

Tỷ giá trung tâm tăng 11 đồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.