1. >

Giá vàng châu Á ngày 29/7 hướng đến tháng tăng giá 1%

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á đứng giá trong phiên giao dịch 29/7 sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) kết thúc phiên họp chính sách cùng ngày quyết định nới lỏng thêm chính sách tiền tệ.

Giá vàng châu Á ngày 29/7 hướng đến tháng tăng giá 1%

Giá vàng châu Á ngày 29/7 hướng đến tháng tăng giá 1%. Ảnh: reuters

Giá vàng châu Á đứng giá trong phiên giao dịch 29/7 và vẫn đang đi đúng lộ trình hướng tới tháng tăng giá 1% giữa bối cảnh đồng bạc xanh nới rộng đà giảm sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) kết thúc phiên họp chính sách cùng ngày quyết định nới lỏng thêm chính sách tiền tệ.

Vào chiều 29/7 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,1% xuống còn 1.333,33 USD/ounce.

Kết thúc cuộc họp trong hai ngày 28-29/7, BoJ đã quyết định nới lỏng thêm nữa chính sách tiền tệ để đẩy lui giảm phát và hỗ trợ đà phục hồi của nền kinh tế, đề phòng bất kỳ tác động tiêu cực nào từ việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Theo đó, ngân hàng này thông báo sẽ tăng gần gấp đôi mức độ mua hàng năm các quỹ ETF lên khoảng 6.000 tỷ yen (58 tỷ USD) từ mức 3.300 tỷ yen, và tăng nắm giữ chứng khoán.

Sau động thái trên của BoJ, thị trường tiền tệ đã ngay lập tức phản ứng với việc đồng USD giảm 1,8% giá trị và được giao dịch ở mức 103,28 yen/USD.

Chỉ số USD vốn là công cụ đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với các đồng tiền chủ chốt khác cũng giảm 0,4% xuống còn 96,363 điểm.

Ông Dominic Schnider thuộc công ty quản lý tài sản UBS có trụ sở tại Hong Kong cho biết có lẽ tại thời điểm này, giá vàng được hưởng lợi phần nào từ quyết sách của BoJ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.