GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á ngày 29/7 hướng đến tháng tăng giá 1%

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng châu Á đứng giá trong phiên giao dịch 29/7 sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) kết thúc phiên họp chính sách cùng ngày quyết định nới lỏng thêm chính sách tiền tệ.

Giá vàng châu Á ngày 29/7 hướng đến tháng tăng giá 1%. Ảnh: reuters

Giá vàng châu Á đứng giá trong phiên giao dịch 29/7 và vẫn đang đi đúng lộ trình hướng tới tháng tăng giá 1% giữa bối cảnh đồng bạc xanh nới rộng đà giảm sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) kết thúc phiên họp chính sách cùng ngày quyết định nới lỏng thêm chính sách tiền tệ.

Vào chiều 29/7 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,1% xuống còn 1.333,33 USD/ounce.

Kết thúc cuộc họp trong hai ngày 28-29/7, BoJ đã quyết định nới lỏng thêm nữa chính sách tiền tệ để đẩy lui giảm phát và hỗ trợ đà phục hồi của nền kinh tế, đề phòng bất kỳ tác động tiêu cực nào từ việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Theo đó, ngân hàng này thông báo sẽ tăng gần gấp đôi mức độ mua hàng năm các quỹ ETF lên khoảng 6.000 tỷ yen (58 tỷ USD) từ mức 3.300 tỷ yen, và tăng nắm giữ chứng khoán.

Sau động thái trên của BoJ, thị trường tiền tệ đã ngay lập tức phản ứng với việc đồng USD giảm 1,8% giá trị và được giao dịch ở mức 103,28 yen/USD.

Chỉ số USD vốn là công cụ đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với các đồng tiền chủ chốt khác cũng giảm 0,4% xuống còn 96,363 điểm.

Ông Dominic Schnider thuộc công ty quản lý tài sản UBS có trụ sở tại Hong Kong cho biết có lẽ tại thời điểm này, giá vàng được hưởng lợi phần nào từ quyết sách của BoJ.

Kim Dung (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.