1. >

Giá vàng châu Á ngày 31/5 hướng đến tháng giảm giá mạnh nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại châu Á nhích lên trong phiên giao dịch ngày 31/5 sau khi đã chạm mức “đáy” của ba tháng rưỡi qua trong phiên trước đó.

Giá vàng châu Á ngày 31/5 hướng đến tháng giảm giá mạnh nhất

Giá vàng châu Á ngày 31/5 hướng đến tháng giảm giá mạnh nhất. Ảnh: reuters

Giá vàng tại châu Á nhích lên trong phiên giao dịch ngày 31/5 sau khi đã chạm mức “đáy” của ba tháng rưỡi qua trong phiên trước đó, nhưng kim loại quý này vẫn đang hướng tới tháng giảm giá mạnh nhất trong vòng sáu tháng qua do đồng bạc xanh mạnh.

Tại thị trường châu Á, triển vọng ảm đạm trên thị trường chứng khoán khu vực đã góp phần hỗ trợ giá vàng trong phiên này, với giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.212,46 USD/ounce vào lúc 13 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam.

Phiên ngày 30/5 ghi nhận giá kim loại quý này mất 1% và giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17/2.

Từ đầu tháng Năm đến nay, giá vàng đã mất khoảng 6,3%, mức giảm mạnh nhất theo tháng kể từ tháng 11 năm ngoái, do đồng USD mạnh lên khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn và giảm sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Thị trường kim loại quý “lao đao” trong suốt hai tuần qua sau khi nhiều quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong đó có Chủ tịch Fed Janet Yellen, nói “bóng gió” về kế hoạch tăng lãi suất dự kiến sẽ diễn ra sớm hơn.

Chủ tịch chi nhánh St. Louis của Fed, ông James Bullard ngày 30/5 nhận định các thị trường toàn cầu đã chuẩn bị “sẵn sàng” cho lần tăng lãi suất vào mùa Hè, dù ông không đề cập đến thời điểm cụ thể.

Thị trường đang chờ đợi thêm các số liệu phát đi từ nền kinh tế số một thế giới, như thu nhập của người lao động, chỉ số tâm lý người tiêu dùng để tìm kiếm thêm “manh mối” về lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Theo dự kiến của giới quan sát, trường hợp báo cáo việc làm công bố vào cuối tuần này của Mỹ có kết quả khả quan sẽ làm gia tăng khả năng Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - có thể nâng lãi suất vào tháng Sáu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.