GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á ngày 5/8: Vàng hướng đến tuần tăng giá thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 5/8, giá vàng châu Á đi lên giữa bối cảnh đồng bạc xanh yếu đi khi thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 7 (dự kiến công bố trong cùng ngày).

Giá vàng châu Á ngày 5/8: Vàng hướng đến tuần tăng giá thứ hai liên tiếp. Ảnh: reuters

Vào lúc 13 giờ 33 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.363,36 USD/ounce, so với mức khép phiên trước 1.360,80 USD/ounce. Tính từ đầu tuần này, giá vàng đã tăng khoảng 1% và đang hướng tới tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.

Chỉ số USD – thước đo “sức mạnh” của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt, trong phiên này giảm 0,1%.

Theo chuyên gia Ronald Leung thuộc Lee Cheong Gold Dealers (có trụ sở tại Hong Kong), giới đầu tư hiện đang dõi theo báo cáo việc làm Mỹ sắp được công bố để tìm kiếm thêm manh mối về lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), qua đó vạch ra chiến lược giao dịch vàng trong thời gian tới.

Kết quả thăm dò các chuyên gia kinh tế do hãng tin Anh Reuters thực hiện cho thấy, thị trường lao động Mỹ được dự đoán sẽ tạo thêm 180.000 việc làm mới trong lĩnh vực phi nông nghiệp trong tháng Bảy.

Lượng vàng do Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 0,37% lên 973,21% tấn trong phiên 4/8.

Kim Dung (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.