1. >

Giá vàng châu Á ngày 9/8 duy trì quanh mức "đáy" của 1 tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 9/8 lại giảm sâu và tiếp tục duy trì quanh các mức thấp nhất một tuần qua.

Giá vàng châu Á ngày 9/8 duy trì quanh mức "đáy" của 1 tuần qua

Giá vàng châu Á ngày 9/8 duy trì quanh mức "đáy" của 1 tuần qua. Ảnh: Reuters

Đi ngược với xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán, giá vàng tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 9/8 lại giảm sâu và tiếp tục duy trì quanh các mức thấp nhất một tuần qua, ghi nhận trong phiên giao dịch trước đó (8/8), do đồng USD mạnh lên trước những dự báo về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Chiều 9/8 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.331,97 USD/ounce. Trước đó, phiên giao dịch ngày 8/8, giá kim loại quý này chạm mức thấp nhất kể từ ngày 29/7 là 1.329,55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2016 cũng mất 0,3%, xuống 1.337,60 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD, thước đo tỷ giá đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, cũng đã thu hẹp đà giảm ở đầu phiên và bật tăng 0,1%, lên mức 96,514, nhờ những đồn đoán về khả năng Fed sẽ tiến hành nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Điều này càng tạo thêm sức ép lên giá vàng trong phiên này, giữa lúc một số nước khác đang chuẩn bị đẩy mạnh các biện pháp kích thích kinh tế.

Tuy nhiên, theo Vyanne Lai, chuyên gia kinh tế từ ngân hàng National Australia Bank, xu hướng giảm của giá kim loại quý này sẽ không mạnh trong ngắn hạn, bởi giới đầu tư cho rằng các thị trường vẫn còn bất ổn trong thời gian tới, nhất là khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ trong ngày 8/8 giảm 0,67%, xuống 973,81 tấn.

Trong phiên này, giá bạc giảm 0,2%, xuống 19,66 USD/ounce, giá bạch kim và palladium cũng lần lượt mất 0,5% và 0,7%, xuống 1.144 USD/ounce và 685,63 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.