1. >

Giá vàng châu Á rơi xuống mức thấp nhất của bảy tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á rơi xuống mức thấp nhất của bảy tuần trong phiên sáng 2/10 giữa lúc đồng USD mạnh lên.

Giá vàng châu Á rơi xuống mức thấp nhất của bảy tuần

Bên cạnh đó, những kỳ vọng của thị trường về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng 12 tới cũng tạo sức ép đi xuống lên giá kim loại quý này.

Giá vàng châu Á rơi xuống mức thấp nhất của bảy tuần. Ảnh: Reuters

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay để mất 0,2% xuống 1.276,47 USD/ounce vào lúc 7 giờ 42 phút (giờ Việt Nam). Hồi đầu phiên, giá vàng đã có lúc chạm mức “đáy” tính từ giữa tháng Tám tới nay là 1.273,90 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD đã tăng 0,1% so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, bên cạnh việc tăng 0,2% so với đồng yen Nhật Bản.

Theo các số liệu mới nhất, chi tiêu tiêu dùng của người Mỹ trong tháng 8/2017 cũng gần như đứng yên do ảnh hưởng của siêu bão Harvey lên doanh số bán ô tô. Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát của nước này tăng với tốc độ thấp nhất trong gần hai năm, cho thấy triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý III/2017 là khá “khiêm tốn”.

Ngoài ra, lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 9/2017 vẫn giữ ở mức 1,5%, cho thấy tình hình lạm phát của khu vực này vẫn yếu. Đồng thời, số liệu trên cũng phần nào hỗ trợ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB chỉ thực hiện từng bước kế hoạch ngừng chương trình mua trái phiếu trị giá 60 tỷ euro (70 tỷ USD)/tháng trong năm 2018.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường tại Hà Giang, đến ngày 17/7 kết luận sai phạm về vụ việc được công bố khiến thí sinh và xã hội có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều mà họ mong mỏi là vụ việc này phải được xử lý đến nơi đến chốn để trả lại niềm tin của xã hội đối với kỳ thi có tính chất quyết định tương lai của đa phần thí sinh.