1. >

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 25/1

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/1, giá vàng châu Á tăng bởi thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ít khả năng tăng lãi suất trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng yếu ớt.

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 25/1

Giá vàng tại thị trường châu Á tăng nhờ kỳ vọng Fed chưa tăng lãi suất. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Manila (Philippines) vào lúc 13 giờ 38 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên 1.100,56 USD/ounce sau khi tăng gần 1% vào tuần trước.

Mark To, nhà nghiên cứu hàng đầu của Tập đoàn tài chính Wing Fung ở Hong Kong, cho biết, sự bất ổn diễn ra trên các thị trường tài chính sẽ khiến Fed có thể không tăng lãi suất quá nhiều lần trong năm 2016.

Nếu vàng vẫn giữ ở mức trên 1.100 USD/ounce trong những ngày tới đó là chỉ dâú báo hiệu sự phục hồi hơn nữa, thậm chí có khả năng lên đến 1.200 USD/ounce trong những tháng tiếp theo.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng lên 664,17 tấn trong ngày 22/1, so với mức 662,09 tấn của ngày 21/1./.
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.