1. >

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 25/1

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/1, giá vàng châu Á tăng bởi thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ít khả năng tăng lãi suất trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng yếu ớt.

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 25/1

Giá vàng tại thị trường châu Á tăng nhờ kỳ vọng Fed chưa tăng lãi suất. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Manila (Philippines) vào lúc 13 giờ 38 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên 1.100,56 USD/ounce sau khi tăng gần 1% vào tuần trước.

Mark To, nhà nghiên cứu hàng đầu của Tập đoàn tài chính Wing Fung ở Hong Kong, cho biết, sự bất ổn diễn ra trên các thị trường tài chính sẽ khiến Fed có thể không tăng lãi suất quá nhiều lần trong năm 2016.

Nếu vàng vẫn giữ ở mức trên 1.100 USD/ounce trong những ngày tới đó là chỉ dâú báo hiệu sự phục hồi hơn nữa, thậm chí có khả năng lên đến 1.200 USD/ounce trong những tháng tiếp theo.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng lên 664,17 tấn trong ngày 22/1, so với mức 662,09 tấn của ngày 21/1./.
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đồng thời dự kiến thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Việt Nam cần làm gì để có thể tận dụng được cơ hội để tiến lên và bứt phá trong cuộc cách mạng lần này?