1. >

Giá vàng châu Á tăng phiên thứ ba liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Vào chiều 6/1 tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,3% lên 1.080,60 USD/ounce sau khi đã tăng được 1,6% trong hai phiên trước đó.

Giá vàng châu Á tăng phiên thứ ba liên tiếp

Giá vàng châu Á tăng phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh: THX

Giá vàng đã tăng sang phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 6/1 trên thị trường châu Á khi nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn ở kim loại quý trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở bán đảo Triều Tiên và khu vực Trung Đông cùng những lo ngại về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới Trung Quốc.

Tuy nhiên, sức tăng của giá vàng không mạnh như các nhà đầu tư kỳ vọng dù vàng hiện đang được hưởng lợi nhờ những bất ổn địa chính trị và đồng USD yếu đi. Đà tăng của giá vàng còn bị hạn chế do giá dầu tiếp tục giảm trong phiên 5/1.

Vào chiều 6/1 tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,3% lên 1.080,60 USD/ounce sau khi đã tăng được 1,6% trong hai phiên trước đó. Trong phiên đầu tuần này, giá vàng đã có lúc chạm mức cao nhất trong bốn tuần là 1.083,30 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, giá vàng có thể sẽ “thoái lui” khi không qua được mức cao nhất trong bốn tuần (1.083,30 USD/ounce) nói trên. Các chuyên gia nói rằng hai ngưỡng kháng cự kỹ thuật sắp tới của giá vàng sẽ là 1.070 USD/ounce và 1.063 USD/ounce.

Trong năm 2015, giá vàng đã giảm 10% do nhà đầu tư lo ngại động thái tăng lãi suất của Mỹ làm giảm nhu cầu đối với tài sản không sinh lời như vàng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.