1. >

Giá vàng châu Á tăng trong phiên giao dịch ngày 23/2

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á tăng do giá cổ phiếu châu Á đảo chiều đi xuống và đồng USD giảm giá. Ngoài ra, kim loại quý này cũng được hỗ trợ bởi các dòng chảy lớn đổ vào các quỹ giao dịch vàng.

Giá vàng châu Á tăng trong phiên giao dịch ngày 23/2

Giá vàng châu Á tăng 0,7% trong phiên giao dịch ngày 23/2. Ảnh minh họa: Reuters

Tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay đã tăng 0,7% lên 1.216,30 USD/ounce vào lúc 14 giờ 03 phút (giờ Việt Nam), trong khi vào hôm thứ Hai (22/2) giá vàng đã giảm xuống mức 1.201,63 USD/ounce.

James Steel, nhà phân tích của HSBC, cho biết, giá vàng có thể chịu áp lực trong tương lai gần. Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 15%, do những lo ngại về tình trạng bất ổn tài chính và sự thay đổi các đồn đoán về lộ trình tăng lãi suất của Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ “bị tổn thương” nếu mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu phai nhạt và đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất quay trở lại.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 2,64% lên 752,29 tấn vào hôm thứ Hai (22/2), mức cao nhất kể từ tháng 3/2015.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?