1. >

Giá vàng châu Á tiếp tục tăng trong ngày 1/2

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch chiều 1/2, giá vàng châu Á tiếp tục mở rộng đà tăng do số liệu lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc yếu, cho thấy triển vọng tăng trưởng yếu kém của kinh tế toàn cầu.

Giá vàng châu Á tiếp tục tăng trong ngày 1/2

Giá vàng châu Á ngày 2/1. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Manila (Philippines), vào lúc 13 giờ 41 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên 1.120,66 USD/ounce. Giá vàng đã tăng 5,4% trong tháng trước, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2015.

Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/2, chỉ số chế tạo của Trung Quốc trong tháng 1/2016 đã rớt xuống còn 49,4 điểm, mức thấp nhất kể từ năm 2012. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này tiếp tục giảm tốc sau khi Trung Quốc công bố mức tăng trưởng năm 2015 thấp nhất trong 1/4 thế kỷ.

Mark Keenan, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa châu Á tại trung tâm Societe Generale, cho biết, dòng vốn đổ vào các quỹ giao dịch vàng mạnh mẽ, Trung Quốc mua vàng mạnh vào trước Tết Nguyên đán và nhiều biến động trong các loại tài sản khác đã hỗ trợ giá vàng tăng trong tháng Giêng.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng sẽ bị hạn chế trong bối cảnh Mỹ có nhiều khả năng tiếp tục tăng lãi suất. Societe Generale dự báo giá vàng sẽ dao động khoảng 1.040 USD/ounce trong quý I/2016 và sau đó xuống 955 USD/ounce trong quý cuối cùng của năm.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng mà họ nắm giữ đã tăng khoảng 4% trong tháng Giêng, mức tăng nhiều nhất trong một năm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối 19/10 theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Brussels (Bỉ). Vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, là những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này.