1. >

Giá vàng châu Á tiếp tục tăng trong ngày 1/2

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch chiều 1/2, giá vàng châu Á tiếp tục mở rộng đà tăng do số liệu lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc yếu, cho thấy triển vọng tăng trưởng yếu kém của kinh tế toàn cầu.

Giá vàng châu Á tiếp tục tăng trong ngày 1/2

Giá vàng châu Á ngày 2/1. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Manila (Philippines), vào lúc 13 giờ 41 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên 1.120,66 USD/ounce. Giá vàng đã tăng 5,4% trong tháng trước, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2015.

Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/2, chỉ số chế tạo của Trung Quốc trong tháng 1/2016 đã rớt xuống còn 49,4 điểm, mức thấp nhất kể từ năm 2012. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này tiếp tục giảm tốc sau khi Trung Quốc công bố mức tăng trưởng năm 2015 thấp nhất trong 1/4 thế kỷ.

Mark Keenan, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa châu Á tại trung tâm Societe Generale, cho biết, dòng vốn đổ vào các quỹ giao dịch vàng mạnh mẽ, Trung Quốc mua vàng mạnh vào trước Tết Nguyên đán và nhiều biến động trong các loại tài sản khác đã hỗ trợ giá vàng tăng trong tháng Giêng.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng sẽ bị hạn chế trong bối cảnh Mỹ có nhiều khả năng tiếp tục tăng lãi suất. Societe Generale dự báo giá vàng sẽ dao động khoảng 1.040 USD/ounce trong quý I/2016 và sau đó xuống 955 USD/ounce trong quý cuối cùng của năm.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng mà họ nắm giữ đã tăng khoảng 4% trong tháng Giêng, mức tăng nhiều nhất trong một năm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.