1. >

Giá vàng chiều 11/12 giảm do áp lực từ đồng USD và giá dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng chiều 11/12 tiếp tục giảm và hướng đến tuần mất giá thứ 7 trong vòng 8 tuần qua do đồng USD mạnh lên và giá dầu duy trì ở mức thấp.

Giá vàng chiều 11/12 giảm do áp lực từ đồng USD và giá dầu

Giá vàng chiều 11/12 giảm do áp lực từ đồng USD và giá dầu. Ảnh: Bloomberg

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày 11/12 trên thị trường châu Á, và hướng đến tuần mất giá thứ bảy trong vòng tám tuần qua, trong bối cảnh nhà đầu tư nghiêng về triển vọng Mỹ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới.

Tại Singapore, vào lúc 13 giờ 46 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.069,50 USD/ounce, sau khi đi ngang trong hai phiên trước đó. Tính chung cả tuần, kim loại quý này đã mất 1,6% giá trị.

Báo cáo thị trường việc làm tích cực của tuần trước đã củng cố những dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên trong cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 15-16/12.

Đồng USD mạnh lên cũng góp phần khiến thị trường vàng trở nên ảm đạm hơn. Đồng bạc xanh tiếp tục tăng giá trong phiên thứ hai, phục hồi từ mức thấp nhất trong một một tháng nhờ những dự báo Fed tăng lãi suất.

Mặt khác, giá dầu duy trì ở mức thấp trong thời gian gần đây có thể làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ giảm phát, một yếu tố bất lợi đối với vàng do kim loại quý này vốn được coi là một công cụ để đối phó với lạm phát.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt với nhiều vướng mắc, khó khăn lớn như: ách tắc giao thông, ngập nước, dự án treo, vi phạm quy hoạch xây dựng, “quá tải” dân số đô thị và chất lượng nguồn nhân lực, ngân sách thu hẹp, nhưng khi xử lý gặp nhiều khó khăn. Thực tế đòi hỏi cần có cơ chế đặc thù để TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc.